Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

Kim Jong-il trong di chúc cảnh báo phải cẩn trọng với Trung Quốc

12.04.2012, 13:50:19

Ким Чен Ир. Фото РИА Новости, Дмитрий Астахов

Kim Jong-il. Photo của RIA Novosti, Dmitri Astakhov

Kim Jong-il trong di chúc yêu cầu phát triển vũ khí hạt nhân

Ким Чен Ир в завещании просил укреплять ядерный потенциал

 

Nguồn: Lenta.ru

Kichbu posted on 13.04.2012Cựu bác sĩ của Bắc Triều Tiên, người từng hoạt động cho chương trình kéo dài tuổi thọ của các nhà lãnh đạo địa phương, nhưng vào năm 2011 đã chạy ra nước ngoài nói rằng ông đang sở hữu văn bản di chúc của Кim Jong-il, hãng Agence France-Presse dẫn theo tuần báo Nhật BảnSyukan Bunsyun” đưa tin.

 

Lee Yun-Keol kể rằng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên qua đời vào tháng mười hai đã kêu gọi các đồng chí của mình không được dừng việc chế tạo vũ khí giết người hàng loạt. “Hãy nhớ: chỉ thường xuyên phát triển kho vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học, cũng như tên lửa tầm lớn mới có khả năng bảo vệ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Không được lơ là về điều này dù chỉ một phút!”, - trong văn bản của vị bác sĩ đào tẩu nói.

 

Ngoài ra Kim Jong-il còn lưu ý ban lãnh đạo của đất nước mình về sự cần thiết phải chiến thắng trong cuộc chiến tranh tâm lý chống Hoa Kỳ: “Chúng ta sẽ chiến thắng, nếu chúng ta kiến trì bảo vệ tính hợp pháp của chương trình hạt nhân, làm suy yếu ảnh hưởng của Hoa Kỳ trên bán đảo và hành động theo hướng gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt quốc tế đ chuẩn bị những điều kiện đối ngoại cho sự phát triển kinh tế”.

 

Theo văn bản đã công bố, trước khi qua đời cựu lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã cảnh báo các đồng chí của mình phải cẩn trọng đối với Trung Quốc, mà nó cùng với thời gian sẽ biến từ “đối tác gần gũi nhấtthành đất nước mà phải cần theo dõi kỹ lưỡng hơn tất cả những điều khác”. “Về lịch sử Trung Quốc – đó là cội nguồn của các vấn đ đối với Triều Tiên. Hãy nhớ về điều này và hãy thận trọng. Không được đ cho những người Trung Quốc sử dụng mình”, - tuần báo Nhật Bản trích di chúc của Kim Jong-il.

 

Theo lời của bác sĩ đào tẩu, ông có được bản sao di chúc này từ một người có “liên quan trực tiếp đến một trong những nhà lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên”. Vào những năm cuối đời bản thân Lee Yun-Keol đứng đầu Trung tâm thông tin chiến lượccơ quan chuyên thu tập các thông tin và phân tích tình hình quốc tế.

Trao đổi với AFP nhà khoa học nói rằng thông tin đã được tạp chí Nhật Bản công bốrất chính xác”.

 

Thông tin về văn bản của di chúc của Kim Jong-il xuất hiện trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thường kỳ xảy ra tại khu vực. CHDCND Triều Tiên tuyên bố về ý định phóng tên lửa mang vệ tinh liên lạc, tuy nhiên Hoa Kỳ và các nước láng giềng của Bắc Triều Tiên cho rằng họ đang nói về các vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa.

 

Ngoài ra, tình báo Hàn Quốc nghi ngờ rằng Bình Nhưỡng có ý định sắp đến sẽ tiến hành các vụ thử hạt nhân tiếp theo.

Сác nguồn dẫn theo đ tài
-
Лидер Северной Кореи получил новую должностьLenta.ru
, 12.04.2012
-
Северная Корея приступила к заправке ракеты топливомLenta.ru
, 11.04.2012
-
СМИ узнали о подготовке КНДР к ядерным испытаниямLenta.ru, 08.04.2012

6 nhận xét:

Steps


Flag Counter