Thứ Ba, 10 tháng 1, 2012

Đừng chậm trễ và đừng để “quả bom Đoàn Văn Vươn” lại nổ!

41 nhận xét:

 1. Thời này quan ăn cướp của dân trắng trợn wa' :(

  Trả lờiXóa
 2. Mâu thuân về đất đai trong nhân dân đã và hiện đang nổi cộm, không biết Quốc Hội ( đại biểu của dân ) có quan tâm và xem lại luật đất đai hay không. Xem qua sự kiện nêu trong bài " Quả bom Đoàn Văn Vươn" vẫn ở mức cảnh tỉnh thôi, chưa phải là loại sát thương thực sự. Ngày nay khoa học kỹ thuật đã phát triển, con người đã có thể tự chế lấy những vũ khí bảo vệ mình bằng những vật liệu thông thường, thậm chí còn nguy hiểm hơn bom cỏ điển thời chiến tranh. Bởi vậy từ vụ nổ "Cảnh tỉnh" chớ để phát triển lên thành vụ nổ mang tính "Tìm diệt" (một mất một còn).

  Trả lờiXóa
 3. Từ lâu trong mắt em mấy loại giáo sư tiến sĩ bồi bút XHCN chỉ đáng dục thùng rác !

  Trả lờiXóa
 4. giáo sự tiến sĩ - cứ tụng Mác - Lê cho đầy bụng cho uyên bác uyên thâm là đều thành giáo sư tiến sĩ XHCN hết :))

  Trả lờiXóa
 5. Thật là ngoa ngoắt, đắp đê ngoài biển chỉ cho mỗi gia đình ông ấy thu lợi? Tài sản ngoài đầm không có gì nhiều thì ông ấy thu lợi cái gì?

  Trả lờiXóa
 6. chính tả còn chưa đúng mà nói về GSTS như đúng rồi , lạy hồn

  Trả lờiXóa
 7. nếu thật như thế này thì to chuyện đây

  Trả lờiXóa
 8. anh em thằng chủ tịt huyện với xã mưu đồ cưỡng chiếm đã manh nha từ lâu, còn tụi được giao đất đó nữa, đây là thời cơ để nhà nước ta... Chỉnh đốn đó! Nhưng hổng biết lời nói có đi đôi với việc làm hay không và cũng sợ rằng làm căng thì lòi ra đủ thứ nhuốc nhơ hằng chôn dấu...

  Trả lờiXóa
 9. BOM VƯƠN
  *
  Năm châu có ruộng ao vườn
  VIỆT NAM cũng có ĐOÀN VƯƠN vượt NGƯỜI
  Anh hùng lấn biển ra khơi
  Hoa lài sóng cuộn sáng ngời núi non
  Khi nào tư bản đỏ còn
  Là còn mìn bẫy hầm chông bom gài
  Tiếc thay một bậc kỳ tài
  Cuộc đời đổi bản án dài dân oan
  *
  TÂM THANH

  Trả lờiXóa
 10. Lần này bác ném cho em xin..:)

  Trả lờiXóa
 11. Từ "dục" theo Kichbu hiểu là "vứt".

  Như vậy, poppyvalley có thể định viết là "Từ lâu trong mắt em mấy loại giáo sư tiến sĩ bồi bút XHCN chỉ đáng vứt thùng rác!"
  Kichbu xin chia sẻ...

  Kichbu cũng là Phá Tài Sản nhé..:)

  Trả lờiXóa
 12. Vụ cùng quẫn, cuồng sát trong thu hồi đất tại Tiên Lãng, Hải Phòng


  Quyết định một nơi, cưỡng chế một nẻo


  Trích:

  (Dân Việt) - Theo hồ sơ giao đất của hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn, ngày 4.10.1993, UBND huyện Tiên Lãng có Quyết định số 447/QĐ-UBND giao cho ông Vươn 21ha đất bãi biển giáp đê quốc gia, tại khu vực Cống Rộc, xã Vinh Quang.
  Chính quyền và quyền phán xử


  Trích:

  (Dân Việt) - Những tuyên bố từ phía chính quyền sau vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng. Cụ thể, người phát ngôn của chính quyền tuyên bố “Dứt khoát phải thu hồi” (diện tích đã giao cho nông dân Đoàn Văn Vươn khi thời hạn đã hết).
  Có thể khiếu nại vụ việc lên TAND Tối cao


  Trích:

  (Dân Việt) - Trao đổi với phóng viên NTNN về vụ thu hồi đất tại huyện Tiên Lãng, ông Đặng Quang Phương - Phó Chánh án TAND Tối cao cho biết, người khởi kiện có thể khiếu nại lên Giám đốc thẩm, nếu như không đồng ý với quyết định của tòa cấp phúc thẩm.
  Bộ TN-MT yêu cầu báo cáo vụ thu hồi đất


  Trích:

  (Dân Việt) - Liên quan đến vụ cưỡng chế đất của ông Đoàn Văn Vươn, trao đổi với phóng viên NTNN, Thứ trưởng thường trực Bộ TNMT Trần Hồng Hà khẳng định: Việc thực hiện chính sách đất đai, Luật Đất đai đã phân cấp theo quy định.

  Trả lờiXóa
 13. Không muốn đọc và nghe vụ này nưa. Thế mà cứ vào internet là ma xui thế nào lại vào đọc nó.
  Đọc xong, mình cũng quẫn luôn, dinphdc à..:)

  Trả lờiXóa
 14. Đề nghị các đạo diễn phim VN hiện đại nhờ nó đóng vai phản diện.
  Thế nào cũng kiếm được giải osca gì đó!

  Trả lờiXóa
 15. Nghỉ tay kiếm cái gì cho vào bụng đã..:)

  Trả lờiXóa
 16. Cho vào vai Lê Chiêu Thống là hợp lý nhất.

  Trả lờiXóa
 17. @haiquamuckinh:
  Bạn lại đùa.
  Nom y oai phong có dạng lãnh đạo ra phết..!

  Trả lờiXóa
 18. BIÊN PHÁP HẠI DÂN
  Mình bị viêm họng nằm bẹp ở nhà, thế mà bao nhiêu người email hỏi mình: Khi vụ nổ súng xảy ra ở đầm Cống Rộc, anh Vươn ở đâu? Khổ, mình chả biết nhiều hơn mọi người, cũng chí biết thông tin qua báo chí mà thôi. Mệt lắm nhưng vẫn gắng ngồi dậy mày mò cả giờ mới tìm được bài ‘Ngôi nhà xảy ra nổ súng có thể nằm ngoài đất cưỡng chế‘ của VnExpress, trong đó có đoạn: “…trước hôm cưỡng chế, ông Vươn đã mang toàn bộ giấy tờ, văn bản tới nhà bạn ở trong xã ngủ. Sáng sớm, khi vụ cưỡng chế diễn ra, ông không có mặt ở khu đầm mà vẫn tới kêu với cơ quan chính quyền, Viện Kiểm sát. Khi tới Viện KSND thành phố thì ông bị bắt.” Mừng cho anh Vươn, nhờ thế tội anh sẽ nhẹ hơn.

  Đến khi đọc bài: Vụ cưỡng chế thu hồi khu đầm tại Hải Phòng: Tòa nhầm lẫn? mình đã không chịu nổi, tức điên lên. “Khi được hỏi tại sao căn nhà hai tầng của ông Đoàn Văn Quý tại khu đầm không nằm trong phần diện tích 19,3 ha mà huyện cưỡng chế thu hồi nhưng đã bị san phẳng, phải chăng huyện đã cưỡng chế nhầm, ông Hiền thừa nhận ngôi nhà bị phá sập nằm trong phần diện tích đầm chưa bị cưỡng chế nhưng là nơi chủ đầm tấn công lực lượng cưỡng chế. Theo ông Hiền, lúc đó căn nhà bị đập là “áp dụng các biện pháp…”. Ngồi một mình trong phòng mình đã gầm lên, nói địt mẹ!

  Biện pháp gì vậy? Thà đang khi người ta chống cự, anh cho lính bắn một phát B40 đánh sập ngôi nhà, thì dù đó là hành động tàn ác nhưng còn hiểu được. Đằng này khi người ta đã bỏ trốn, vườn không nhà trống chẳng có ai, sao lại đánh sập nhà người ta đi? Một câu đó thôi đủ biết Chủ tịch huyện Tiên Lãng và quan quân của thằng này ( xin lỗi, không thể gọi hắn bằng ông) đã bất chấp pháp lý và đạo lý đến thế nào!

  Càng thấy rõ hơn các biện pháp bất chấp pháp lý và đạo lý khi đọc bài Dư luận quanh vụ nổ súng ở Tiên Lãng, quan quân Chủ tịch huyện Tiên Lãng đã hành hạ vợ con anh Vươn như thế này đây: “Đến khi không bắt được Vươn thì quay lại bắt em dâu với vợ Vươn và đánh hai người đàn bà đấy. Xích chị ấy giong đi dọc đường, chửi câu nào là dùi cui ghè vào mồm câu ấy. Và như thế là lên gối đánh chị Hiền vợ anh Quý. Đấy là hành động trước công chúng rất là đông người, và giong đi dọc đường đi đến đâu là đánh đến đấy. Còn cái đứa trẻ con sau khi thấy mẹ nó bị bắt thì nó bắt đầu giằng giẹ, lủi chạy vào trong dân; nó chui vào trong bếp cũng lôi ra, rồi đánh đến khi lột quần áo ra thấy nó có thẻ học sinh“.

  Bác Phan Hồng Giang email cho mình, nói theo NBChâu : ” Muốn làm mất thể diện của Chính quyền thì cũng khg thể làm tốt hơn mấy ông này !”. Chuyện đó đã rõ như ban ngày, khỏi phải nói. Các biện pháp hại dân của quan quân ông Chủ tịch huyện còn tàn bạo hơn các biện pháp hại dân thời ” Tắt đèn” của Ngô Tất Tố và “Bước đường cùng” của Nguyễn Công Hoan.

  Mình nhớ thời phổ thông, không nhớ lớp mấy, khi phân tích ” Tắt đèn”, đến đoạn vợ chồng Nghị Quế bắt bé Tý con chị Dậu ăn cơm với chó, cô Giao đã ứa nước mắt, nói khi chúng nó coi người nông dân như con chó thì chính chúng nó không bằng con chó. Con chó còn biết thương đồng loại. Tưởng chuyện đó chỉ có ở thời phong kiến thối nát, ai dè ngày nay quan quân Chủ tịch huyện Tiên Lãng còn tàn bạo hơn cả vợ chồng Nghị Quế. Khốn thay.

  Nguồn: http://quechoa.info/2012/01/13/bi%E1%BB%87n-phap-h%E1%BA%A1i-dan/#more-20691

  Trả lờiXóa
 19. Quan huyện thôi mà đã quyền hành khiếp thế! Với cả sự chống lưng của bộ mấy công an quân đội phía sau ===> cướp của dân có tổ chức cả rồi Kichbu à!

  Trả lờiXóa
 20. Cách đây ba năm có mấy Nga ngố sang Việt Nam nghiên cứu thị trường. Hỏi Kichbu ở VN có loại tội phạm có tổ chức không? Kichbu trả lời hồn nhiên không có. Bây giờ ngộ ra, chúng từ lâu rồi..!

  Trả lờiXóa
 21. Sáng nay VTV đưa tin Tiên Lãng thấy mặt hắn còn kinh..!

  Trả lờiXóa
 22. Cu Vinh tức Nguyễn Quang Vinh mới công bố cái này: CHỦ TỊCH HUYỆN TIÊN LÃNG PHẢI BỊ KHAI TRỪ ĐẢNG VÌ GIAN DỐI LÝ LỊCH
  Tháng Một 14, 2012 — nguyencuvinh

  Vâng, xin giới thiệu, đây là Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

  Trả lờiXóa
 23. @dinhphdc:
  Từ từ mọi việc lộ dần ra...Ai là ai. Ai vì Nhân Dân, ai vì Đất nước...
  Anh Vươn vì mở cỏi ra phía biển Đông!?

  Trả lờiXóa
 24. Vấn đề ở đây là công sức của người dân bị mất trắng, dẫn tới hành động phản kháng quá mức.

  Vấn đề ở đây là chế độ của chúng ta là vì dân, do dân, yêu dân, chứ không phải chế độ cường hào ác bá như thực dân thời nào.

  Đất nước này, chế độ này do Bác Hồ lật đổ thực dân Pháp, lật đổ cả luật pháp lẫn chế độ của chúng để xây dựng lên cũng chỉ vì quyền lợi của người dân.

  Luật pháp của chúng ta sinh ra là bảo vệ người dân, chứ không phải để mấy con mọt sách cãi nhau, không phải để cho bọn tham ô lợi dụng kẽ hở cướp bóc tài sản của dân.

  Kể cả sai luật, nhưng luật mà có lỗ hổng thì phải sửa luật, thậm chí làm khác với các điều luật đã ban hành. Cần thiết thì xin Đảng chỉ thị, cần thiết nữa thì quốc hội thông qua, cần thiết nữa thì trưng cầu dân ý toàn dân để thông qua vài trường hợp đặc biệt.

  Nếu thật sự muốn thì chắc còn nhiều cách khác nữa để hợp pháp hóa các quyết định vượt quy định hiện hành, thậm chí vượt luật để phục vụ lợi ích của người dân lương thiện. Cái chính là có muốn hay không?

  Cụ Kim Ngọc đã làm gì cho nông dân?

  Ông Đoàn Duy Thành đã làm gì cho nông dân (ở huyện Kiến Thụy có 2 xã mang tên ông Thành là Hải Thành, Tân Thành, nay là các phường thuộc quận Dương Kinh, các phường này nằm trên đất mà ngày trước, HP dưới thời lãnh đạo của ông Thành đã quai đê lấn biển mà thành).

  Lãnh đạo TP. HCM đã làm gì cho người dân thành phố (và cả nước) vào cái đêm trước đổi mới?

  Ngày xưa vì người dân mà Chủ tịch Hồ Chí Minh thay đổi cả một chế độ, ngày nay vì dân mà lãnh đạo nhà nước chắc cũng đủ sáng suốt để thay đổi vài điều luật, hoặc trình quốc hội, trình nhân dân áp dụng một vài trường hợp vượt luật mà mang lại lợi ích cho nhân dân.

  Hy vọng Đảng, Chính phủ, Quốc hộ sẽ vì lợi ích của người dân mà can thiệp, trả lại quyền lợi cho người dân, tha thứ cho những người vì cùng quẫn mà làm liều!!!

  Trả lờiXóa
 25. Nếu những công bộc của Nhân dân biết đặt lợi ích của Tổ quốc, của Nhân dân lên hàng đầu thì mọi việc đã và sẽ khác.
  Còn luật sai thì sửa.
  Kichbu chia sẽ với Dinhphdc...

  Trả lờiXóa
 26. Tóm lại về dư luận đã nghiêng về anh Vươn, anh đang được rất nhiều ủng hộ từ báo tây lẫn ta. Hy vọng đổi mới !!!

  Trả lờiXóa
 27. Cám ơn dinhphdc đã chia sẻ..:)

  Trả lờiXóa
 28. Ăn cướp trắng trợn tài sản của gia đình ông Vươn http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/57426/thuy-san-tai-dam-cua-doan-van-vuon-bi-vo-vet-.html

  Đến thăm gia đình anh Đoàn Văn Vươn, giáo xứ Súy Nẻo, giáo phận Hải Phòng Vincent Nguyễn 1/16/2012

  Trả lờiXóa
 29. 12 ngày sau vụ nổ súng chống lại lực lượng cưỡng chế ở Tiên Lãng (Hải Phòng), Thủ tướng đã yêu cầu lãnh đạo thành phố báo cáo, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong việc thu hồi, tổ chức cưỡng chế đất.

  Trả lờiXóa
 30. Phát âm theo trường phái Moscos..:)

  Trả lờiXóa
 31. :)) Quyết định thu hồi đất đã trái luật, thì sao có thể nói là " chống người thi hành công vụ"?

  Trả lờiXóa
 32. @linalol: Nói theo quan điểm của ai..
  Họ vưỡn nói được đó..!

  Trả lờiXóa
 33. thix bác thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhà mình ^.^

  Trả lờiXóa
 34. Nhìn cái mặt và kiểu đứng...rất khệnh!
  Muốn văng tục..!

  Trả lờiXóa
 35. Vụ cưỡng chế đất đai ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng):
  Chính quyền huyện bất tuân luật pháp

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/01/28/668-vu-tien-lang-chinh-quyen-huyen-bat-tuan-luat-phap/

  Trả lờiXóa

Steps


Flag Counter