Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

Triều Tiên: Thiếu nữ xinh đẹp chết không nhắm mắt vì cực hình


Kichbu theo soha.vn


Cha bị xử tử với cáo buộc làm gián điệp. Mẹ chết đói trong tù. Cô gái cũng ra đi không nhắm mắt sau những đòn tra tấn dã man bằng rắn và sắt nung.


Là tù nhân thì không còn là người

Mùa đông năm 1986, tại Trại tù Số 13 ở Triều Tiên, nữ tù nhân 26 tuổi tên là Pok Tok Kim bị tra tấn dã man vì bị phát hiện lén lút viết thư gửi ra bên ngoài. Người ta ép cô phải khai ra người đã cung cấp giấy bút cho mình.

Ban đầu, cô từ chối khai nhận. Giám thị trại giam quyết định tra tấn cô bằng rắn. Cô ngất đi. Họ té nước để cô tỉnh lại. Vừa mở mắt ra, cô tiếp tục bị sốc khi thấy con rắn vẫn đang trườn trên cơ thể mình. Quá hoảng sợ, cô buộc phải nói ra cái tên mà mình muốn giấu kín: Hạ sĩ Choi.

"Sôi tiết" vì một trong những cán bộ của mình dính líu đến việc tày đình này, viên giám thị tiếp tục tra tấn, buộc cô phải nhận hai người đã có quan hệ tình dục.

Ở Triều Tiên, chỉ riêng việc giúp đỡ tù nhân đã là một tội rất nghiêm trọng chứ chưa nói tới việc quan hệ tình dục, bởi lúc đó nghĩa là tù nhân đã được “như một con người”.

Ban đầu, cô kịch liệt phủ nhận việc mình có "quan hệ" với Choi. Cuộc tra tấn tiếp tục diễn ra nhiều ngày sau đó trước sự chứng kiến của một đại tá Phó chính ủy và một thiếu tá chính trị. Họ dùng một thanh sắt nung nóng đâm vào "vùng kín" của cô. Mỗi lần cô nói “Không”, thanh sắt sẽ chọc sâu thêm một chút. Chịu đựng cảnh tra tấn như thế trong khoảng hai giờ đồng hồ, cuối cùng Kim phải thốt lên: “Có, 5 lần”.

Viên giám thị Trại tù Số 13 rất bối rối trước sự hiện diện của các sĩ quan khác khi chính một trong những thuộc cấp của mình lại có quan hệ tình dục với tù nhân. Do đó, ông ta đã thọc mạnh thanh sắt nóng vào cơ thể cô, ngập sâu đến 70 cm. Kim chết mà đôi mắt vẫn mở trừng trừng.


 Ảnh minh họa về những cuộc tra tấn dã man đối với Pok Tok Kim trên Nhật báo Daily NK
Ảnh minh họa về những cuộc tra tấn dã man đối với Pok Tok Kim trên báo Daily NK (Hàn Quốc)

Sống cảnh khốn khó, đày đọa vì làm phúc

Pok Tok Kim rời Nhật Bản về Triều Tiên cùng cha mẹ năm 1962. Sau khi cha Kim bị xử tử vì bị cáo buộc tội làm gián điệp, cô và mẹ bị đưa tới Trại tù Số 13. Lúc đó, Kim mới 17 tuổi và rất xinh đẹp. Để nhường thêm thức ăn cho con, mẹ cô ngày càng ăn ít đi. Cuối cùng, bà chết đói trong chính nhà tù này.

Kim còn lại một mình. Một ngày nọ, cô cầu xin với chính quyền Triều Tiên rằng mình vô tội. Hậu quả là, Kim đã bị bắt giam vì tội “suy thoái ý thức hệ”. Cô bị đánh đập tàn nhẫn và bị bỏ đói trong tù.

Cảm thông với số phận của Kim, Hạ sĩ Chul Nam Choi, quản giáo trại giam, đã bí mật mang thức ăn từ nhà vào cho cô. Một ngày vào tháng 10/1986, Kim hỏi mượn Choi một ít giấy và một cây bút để viết thư cho thân nhân giàu có của mình tại Nhật Bản nhờ giúp đỡ. Choi đã mủi lòng.

Một quản giáo khác đã sinh nghi khi thấy da dẻ Kim hồng hào hơn hẳn những tù nhân gần như chỉ còn da bọc xương khác. Anh ta đã bí mật theo dõi Kim và cuối cùng bắt gặp cô viết thư.

Choi không hề biết những gì đang xảy ra với Kim. Một ngày nọ, Choi mang vào trại giam một con rắn lớn mà anh bắt được từ vườn cây ăn quả, định ngâm rượu, nhưng viên giám thị đã tước lấy của anh. Mỗi ngày, khi Choi hết giờ làm việc trở về nhà là lúc ông này sử dụng chính con rắn đó để tra tấn Kim.

Sau vụ việc, một loạt các buổi giáo dục cải tạo ý thức hệ đã được tổ chức cho các nhân viên an ninh và quản giáo ở Trại tù Số 13. Hạ sĩ Choi bị sa thải, khai trừ khỏi đảng và bị đưa đi làm thợ mỏ ở một hầm lò xa xôi.

Sau này, một số đồng nghiệp cũ từng gặp Choi kể lại rằng anh đã phải sống cuộc sống khốn khó không khác gì một người ăn mày vô gia cư.

Bài liên quan:


* Xem thêm:


-----

5 nhận xét:

  1. XHCN nhìn ở một góc độ nào đó thì đó là một xã hội ưu việt, công bằng, nhân ái ... là tương lai của xã hội loài người. Nhưng nhìn ở một góc độ thực tế ở những nơi nó đã tồn tại thì thực sự không phải như những gì người ta nói phải không Kicbu.

    Trả lờiXóa
  2. Cái nhân loại này phải hợp tác thủ tiêu ngay cái trại tập trung Bắc Triều Tiên
    Sau khi giết dượng cha Un rời Bình những tá túc ở một đơn vị quân đội gần Tàu?

    Trả lờiXóa

Steps


Flag Counter