Thứ Ba, 4 tháng 5, 2010

Các quan chức Litva sẽ bị tù vì xây dựng nhà vệ sinh "vàng"

03.05.2010, 19:25:28

Фото с сайта Delfi.lt.

Photo từ site Delfi.lt

Các quan chức Litva sẽ bị tù vì xây dựng nhà vệ sinh "vàng"

Литовских чиновников будут судить за незаконное строительство туалета

Kichbu theo: http://lenta.ru/news/2010/05/03/case/

Kichbu 

Tại Litva cuộc điều tra vụ án xây dựng nhà vệ sinh công cộng trên lãnh thổ pháo đài Kaunas đã kết thúc. Toàn bộ tài liệu vụ án (hơn 19 tập) được chuyển cho tòa án khu vực Kaunas, hãng Delfi.lt  đưa tin.

.

Công trình nhà vệ sinh trên lãnh thổ pháo đài, theo như hãng tin nhận xét, là bất hợp pháp. Đồng thời chính quyền thành phố Kaunas, theo kết quả của cơ quan điều tra, đã chi cho các công trình xây dựng hơn 527 nghìn lit (hơn 200 nghìn dollars).

.

Một nhân viên của viện kiểm sát khu vục khi nhận xét các kết quả của cuộc điều tra, đã nói rằng các quan chức chịu trách nhiệm xây dựng công trình nhà vệ sinh, đã phá hoại uy tín của cơ quan chính quyền bằng các hành động của mình và gây tổn thất đáng kể cho chính phủ.

.

Trong số những các nhân vật của vụ án có chín quan chức và ba nhân viên của một công ty cổ phần nào đó. Tất cả họ bị nghi ngờ lạm dụng chức vụ. Một số quan chức đã bị nghi ngờ tham ô và giả mạo giấy tờ. Vì tội biển thủ, nói riêng, theo luật hình sự Litva, kẻ phạm tội sẽ bị chịu mức án đến bảy năm tù.

.

Toàn bộ tài sản của những kẻ bị bắt, theo quyết định của viện kiểm sát, bị tịch biên.-Kichbu-

---

Литовских чиновников будут судить за незаконное строительство туалета

В Литве завершено расследование дела о строительстве общественного туалета на территории Каунасского замка. Материалы дела (всего 19 томов) переданы в Каунасский окружной суд, сообщает Delfi.lt.

Сооружение туалета на территории замка, как отмечает агентство, было незаконным. При этом за строительные работы мэрия Каунаса, по данным следствия, заплатила более 527 тысяч литов (более 200 тысяч долларов).

Сотрудник окружной прокуратуры, комментируя результаты расследования, заявил, что чиновники, ответственные за строительство туалета, своими действиями подорвали авторитет органа власти и нанесли государству значительный ущерб.

Среди фигурантов дела оказались девять чиновников и трое сотрудников некоего акционерного общества. Всех их подозревают в злоупотреблении служебным положением. Некоторые из чиновников также подозреваются в растрате и подделке документов. За растрату, в частности, согласно УК Литвы, виновный может быть осужден на срок до семи лет тюрьмы.

На имущество фигурантов дела по решению прокуратуры наложен арест.

Ссылки по теме
-
Чиновники попадут на скамью подсудимых за "золотой" туалет - Delfi.lt, 03.05.2010
-
В Клайпеде установят сигнализацию против неторопливых посетителей туалетов – Lenta.ru, 03.07.2009


4 nhận xét:

Steps


Flag Counter