Thứ Hai, 3 tháng 5, 2010

Trung Quốc sẽ tổ chức internet-vây ráp nhằm vào các kẻ thù bên ngoài

 

03.05.2010, 11:21:15

Страница со списком китайских форумов

Trang với danh sách các forum Trung Quốc - Страница со списком китайских форумов

Trung Quốc sẽ tổ chức internet-vây ráp nhằm vào các kẻ thù bên ngoài

Китай устроит интернет-облаву на внешних врагов

Kichbu theo http://lenta.ru/news/2010/05/03/china/

Kichbu  

Các quan chức Trung Quốc dự tính nhờ sự trợ giúp của internet-rada ngăn chặn các thông tin do “các thế lực thù địch nước ngoài” phổ biến, hãng Associated Press đưa tin.

.

Theo lời một đại diện chính phủ Trung Quốc, Pekin dự tính tăng cường bao vây các thông tin độc hại từ các nước khác. Ông không thông báo các quan chức Trung Quốc chuẩn bị phong tỏa những nguồn loại nào.

.

Quyết định mới này là một phần của chương trình rộng lớn đấu tranh với các thông tin khiêu dâm trên mạng, các trò cờ bạc và lừa đảo. Trong khuôn khổ chương trình này hàng nghìn dịch vụ trên mạng Trung Quốc cũng bị đóng cửa.

.

Ngoài ra, hoạt động kiểm duyệt sẽ được sử dụng rộng rải trong cuộc đấu tranh với lực lượng đối kháng và công kích chính phủ. Chẳng hạn, những người tìm kiếm đang ở trên lãnh thổ Trung Quốc đại lục sẽ bị kiểm duyệt các kết quả của mình.

.

Hiện nay trên mạng Trung Quốc tính được 400 triệu người sử dụng. Giữa tháng tư ở Trung Quốc đã thành lập cơ quan mới về kiểm duyệt internet. Cơ quan này theo dõi các thông tin trên các mạng xã hội, trên các blog và diễn đàn.-Kichbu-

---

Китай устроит интернет-облаву на внешних врагов

Китайские власти намерены с помощью интернет-рейдов пресечь распространение информации "зарубежными враждебными силами", передает Associated Press.

По словам представителя китайского правительства, Пекин намерен усилить блокирование вредной информации из других стран. Он не сообщил, какого рода ресурсы собираются блокировать чиновники.

Новое решение является частью обширной программы по борьбе с сетевой порнографией, азартными играми и мошенничеством. В рамках этой программы уже были закрыты тысячи ресурсов в китайском сегменте Сети.

Кроме того, фильтрация трафика широко используется в борьбе с оппозицией и критикой правительства. Так, поисковики, находящиеся в материковом Китае, обязаны подвергать цензуре свои результаты. В марте с китайского рынка ушел Google, отказавшийся от фильтрации своей поисковой выдачи.

В китайском сегменте интернета насчитывается свыше 400 миллионов пользователей. В середине апреля в стране создано новое ведомство по интернет-цензуре. Оно следит за сообщениями в социальных сетях, блогах и форумах.

Ссылки по теме
- Google рассказал о цензуре своих сервисов в 25 странах мира – Lenta.ru, 20.04.2010
- В Китае создали новое ведомство по интернет-цензуре – Lenta.ru, 17.04.2010
- Отказ Google от цензуры вызвал недовольство китайцев – Lenta.ru, 25.03.2010


 

 

1 nhận xét:

Steps


Flag Counter