Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

Chợ đồ cổ ở Saigon

Блошиный рынок в Сайгоне

Блошиный рынок в Сайгоне


Kichbu theo aquatek-filips


Trong nhiều sách chỉ dẫn du lịch của Saigon, chợ này được xem là chợ đồ cổ, nhưng trong thực tế, nó có thể được gọi là chợ đồ cổ với một cách rất gượng. Đồ cổ thực sự ở đây, dĩ nhiên, cũng có thể tìm thấy được, nhưng phần lớn các hàng hóa - mô phỏng đồ cổ, hàng nhái, và đơn giản là những đồ cũ khác nhau bỏ đi có thể được nhìn thấy các chợ trời thông thường của các thành phố của chúng ta.

Những đồ vật và hàng hóa liên quan đến chiến tranh Việt Nam - la bàn, đồng hồ, bật lửa, phù hiệu, quân dụng khác nhau của Mỹ chiếm phần lớn ở đây. Và một nửa tất cả sự đa dạng quân dụng này được khách du du lịch nước ngoài thích thú cũng là hàng giả phổ biến nhất ...

Блошиный рынок в Сайгоне


2. Chợ này nằm gần như ở trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh (tên chính thức của Sài Gòn) khong xa chợ Bến Thành nổi tiếng là con phố dài gọi Street Le Cong Kieu, hai bên đường của nó có hơn 60 cửa hàng với hàng trăm hàng hóa và những đồ trang sức nhỏ trong mỗi cửa hàng.

Блошиный рынок в Сайгоне


3. Chỉ khoảng một phần ba hàng hóa trưng bày trong các cửa hiệu của chợ đồ cổ, đồ cổ thực sự. Phần còn lại - hàng nhái hàng giả. Nhưng, mặc dù vậy, ở đây có thể tìm thấy những mặt hàng thực sự thú vị và độc đáo.

Блошиный рынок в Сайгоне4. Thực tế đồ cổ chỉ được bày bán ở một số cửa hàng và chủ yếu đó là những bức tượng nhỏ chế tác từ đá, đèn, đồ gốm, đồng xu, đồng hồ , bức tượng Phật nhỏ và các tác phẩm  nghệ thuật khác. Nói thêm, du khách nên biết rằng khi mua hàng ở đây, cần phải chắc chắn giữ bản sao biên lai mua hàng, xuất khẩu đồ cổ chính hãng bị cấm bởi nhà nước.

Блошиный рынок в Сайгоне


5. Tuy nhiên, phần lớn các du khách đến đây không phải vì những cổ vật di vật.
Họ đến đây vì "những chiến lợi phẩm" của chiến tranh Việt Nam.

Блошиный рынок в Сайгоне


6. Nói thêm, trong một số nguồn tin, chợ này thậm chí còn được gọi là chợ "Mỹ"

Блошиный рынок в Сайгоне

                 

7. Dĩ nhiên, ở đây bạn có thể tìm thấy tất cả những gì bạn muốn. Bên cạnh những cây đèn bằng đồng đã úa xanh, những bức tượng đồng thau  nhỏ Đức Phật đồ sành sứ cũ, có thể được tìm thấy bàn là dùng  than, bàn tính hai trăm năm tuổi và máy đánh chữ hoàn toàn còn sử dụng được mà người bán hàng sẽ kể về chúng với cả câu chuyện dài dòng về xuất xứ của của chúng…

Блошиный рынок в Сайгоне


8. Có rất nhiều tiền xu tiền giấy khác nhau.
Đúng là một thiên đường cho những người sưu tập tiền cổ.

Блошиный рынок в Сайгоне


9. Và tôi cũng không thể lướt qua tủ kính này)
mẫu
hàng rất thú vị, một số thậm chí còn có thể trong trạng thái hoạt động.

Блошиный рынок в Сайгоне


10. Một trong những sản phẩm bán chạy nhất ở đây - đồng hồ Mỹ, "lấy từ những lính Mỹ tử trận".

Блошиный рынок в Сайгоне


11. Đồ trang sức nhỏ. Và trong các quầy hàng này có thể tìm thấy một cái gì đó thực sự thú vị.

Блошиный рынок в Сайгоне12. Hoặc  trong  một vài cửa hàng nhỏ này ở đây…

Блошиный рынок в Сайгоне13. Tiện thể nói thêm, ngay ở đây, trên phố chợ, có cả một số hiệu chữa, nơi nhiều mặt hàng và đồ vật "đang chết" trở lại với cuộc sống, và tôi nghi ngờ, họ đang chế  những mặt hàng "tương tự" tràn lan "chợ Mỹ".

Блошиный рынок в Сайгоне

-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter