Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Hoa Kỳ sẽ bán cho Việt Nam máy bay như thế nào?Власти США сняли эмбарго на продажу вооружения Вьетнаму

"Máy bay tuần tra Lockheed P-3 Orion đã bị loại bỏ trang bị cho Hải quân Hoa Kỳ tại kho của căn cứ không quân Davis Monthan (Arizona)".

Власти США сняли эмбарго на продажу вооружения Вьетнаму


Kichbu theo topwar.ruHoa Kỳ gỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí cho Việt Nam

Vào ngày 10 tháng Mười một, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chính thức công bố bổ sung vào Nguyên tắc buôn bán vũ khí quốc tế International Traffic in Arms Regulations» - ITAR), cho phép bán cho "Việt Nam thiết bị quân sự "bay", blog  bmpd đưa tin.

Власти США сняли эмбарго на продажу вооружения Вьетнаму

Máy bay tuần tra Lockheed P-3 Orion

Trong lời mở đầu của tài liệu nói: "Phù hợp với lợi ích tốt nhất của chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, an ninh quốc gia, và các vấn đề nhân quyền, xuất khẩu thiết bị "bay" và các dịch vụ quốc phòng cho Việt Nam có thể được giải quyết trên cơ sở quyết định trong từng trường hợp cụ thể nhằm đảm bảo an ninh hàng hải".
Về việc bải bỏ lệnh cấm vận sắp tới, bộ trưởng ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã được thông báo tại Washington vào đầu tháng Mười, sau cuộc gặp của ông với ngoại trưởng John Kerry.

Blogger nhắc lại rằng "rằng lệnh cấm vận cung cấp cho Việt Nam thiết bị quân sự "bay" đã được gỡ bỏ bởi Hoa Kỳ vào năm 2007".

Rõ ràng, động thái này của Washington sẽ mở đường cho Việt Nam mua lại từ kho của Hải quân Hoa Kỳ (ít nhất) sáu máy bay tuần tra Lockheed P-3C Orion. Các cuộc đàm phán về thỏa thuận này bắt đầu khá lâu trước khi gỡ bỏ lệnh cấm vận.

-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter