Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2009

Ấn Độ: truy tìm những kỹ sư và công nhân Trung Quốc...

27.09.2009, 15:31:39

На месте катастрофы. Фото ©AFP

Tại nơi xảy ra vụ thảm họa-На месте катастрофы. Фото ©AFP

Tại Ấn Độ truy tìm những kỹ sư và công nhân Trung Quốc...

В Индии разыскивают китайских строителей упавшей трубы ТЭС

Kichbu theo http://lenta.ru/news/2009/09/27/chimney/

Kichbu

Cảnh sát Ấn Độ đã tuyên bố tìm kiếm hơn 80 kỹ sư và công nhân Trung Quốc đã tham gia công trình xây dựng nhà máy điện. Tại nơi này ngày 23 tháng chín một chiếc ống cao 100 m bị sụp đổ. Theo AFP đưa tin hôm chủ nhật, 27 tháng chín, việc rời khỏi Ấn Đội đối với các chuyên gia Trung Quốc sẽ đóng lại cho đến khi kết thúc việc điều tra.

Những thông tin về người Trung Quốc - những nhân viên của công ty Bharat Aluminum Company Limited (BALCO) đã tham gia xây dựng chiếc ống bị đổ đã được gửi đến tất cả các trạm kiểm soát của Ấn Độ, trong đó có các sân bay quốc tế.

Rất nhiều chuyên gia Trung Quốc, theo như tờ  Газета India Times viết, đã có ý định rời khỏi đất nước này ngay sau sự cố. Cảnh sát đã kịp thời bắt giữ và tra hỏi tám công nhân. Tất cả đều được trả tự do ngay sau khi thẩm vấn.

Một ống cao 100m chưa xây xong đã bị sụp đổ tại nhà máy điện thành phố Korba, bang Chhattisgarh 23 tháng chín. Những mảnh vỡ của cột ống rơi xuống nhà ăn, nơi công nhân trú mưa. Theo thông tin cho đến ngày chủ nhật, 27 tháng chín, có hơn 47 người đã bị thiệt mạng. Tại nơi xảy ra sự cố, người ta đang tìm kiếm và số người chết ước hơn 70 người.

Nguyên nhân của vụ này theo giả định ban đầu là thời  tiết xấu- ở khu vực xảy ra tai nạn trong những ngày qua mưa dữ dội. Tuy nhiên sau đó, như AFP đưa tin, cảnh sát cáo buộc công ty BALCO gây thương vong không cố ý – theo ý kiến của các quan chức, trong quá trình xây dựng đã có những vi phạm. – Kichbu -

----

В Индии разыскивают китайских строителей упавшей трубы ТЭС

Индийская полиция объявила в розыск более 80 китайских инженеров и рабочих, участвовавших в строительстве электростанции, где 23 сентября обрушилась 100-метровая труба. Как сообщает в воскресенье, 27 сентября, AFP, выезд из Индии для китайских специалистов будет закрыт до окончания расследования.

Сведения о китайцах - сотрудниках компании Bharat Aluminum Company Limited (BALCO), сооружавшей упавшую трубу - разосланы на все КПП Индии, в том числе в международные аэропорты.

Многие китайские специалисты, как пишет Газета India Times, попытались уехать из страны сразу после происшествия. Полиции удалось задержать и допросить восьмерых рабочих. Все они были освобождены после дачи показаний.

Недостроенная стометровая труба упала на электростанции в городе Корба (Korba), штат Чхаттисгарх (Chhattisgarh) 23 сентября. Обломки трубы обрушились на столовую, где рабочие прятались от ливня. По данным на воскресенье, 27 сентября, подтверждена гибель более чем 45 человек. На месте катастрофы продолжают разбирать завалы, и ожидается, что количество погибших превысит 70 человек.

Изначально причиной обрушения полицейские называли плохие погодные условия - в районе катастрофы несколько дней шли грозовые ливни. Однако затем, как сообщает AFP, полиция обвинила компанию BALCO в непреднамеренном убийстве - по мнению властей, при строительстве были допущены нарушения.

Ссылки по теме
- В результате аварии на индийской электростанции погибли 15 человек – Lenta.ru, 23.09.2009


3 nhận xét:

  1. Mỗi sáng thức dậy, có ai nghĩ rằng mình sẽ chết ???

    Trả lờiXóa
  2. Thiện tai thiện tai. A di đà phật !

    Trả lờiXóa
  3. Bài học cho các công trình TQ trúng thầu..

    Trả lờiXóa

Steps


Flag Counter