Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Turchinov: Putin rất sợ Ucraina

 http://www.besttoday.ru/images/post/photo/1948.jpeg


Donbass! Hãy đứng lên! Photo từ site NOVORUSSIA2014


Турчинов: Путин очень боится Украины


Kichbu theo: vz.ru

Quyền tổng thống Ucraina Olexandr Turchinov được chính phủ tự xưng bổ nhiệm trả lời phỏng vấn các phương tiện truyền thông của Ucraina nói rằng “chế độ của tổng thống Nga Vladimir Putin muốn tiêu diệt Ucraina độc lập".

"Putin rất sợ Ucraina, bởi vì Ucrainađó là tấm gương đối với nhiều quốc gia  hậu Xô Viết rằng mọi người tự mình có thể xác định  chính quyền nào mà họ mong muốn, và chính quyền nào họ không mong muốn. Mọi người của chúng tôi tự  mình đã có thể thể thay chính quyền và loại bỏ, xin lỗi, khỏi “những chỗ  kiếm chác ngân sách” của những kẻ cai trị trộm cắp”, - Turchinov tin tưởng, UNIAN trích lời của ông. В Крыму начали продавать российскую символику
Chân dung của Putin bắt đầu bày bán ở Crym. Photo từ site euromaidan


"tấm gương như vậy làm Putin lo sợ. Bởi vì nhiệm vụ của ông ta – không đơn giản là chiếm lấy một phần lãnh thổ của Ucraina, nhiệm vụ của ông ta - hoàn toàn gây bất ổn định tình hình trong đất nước. Nỗ lực để làm mất ổn định tình hình ở phía đông của đất nước, trước hết tỉnh Donetsk đó là cú đánh vào toàn bộ Ucraina", - quyền tổng thống Ucraina nói.

"Và tiêu diệt nhà nước Ucraina độc lập - đó chính là nhiệm vụ mà chế độ của Putin theo đuổi", - Turchinov cho hay.

Nhấn mạnh rằng tổng thống Nga trong thời gian giao tiếp trực tuyến hôm thứ Năm đã nói rằng "mong muốn gây Nga Ucraina tranh cãi, chia rẽ nhân dân, về thực chất, là một dân tộc thống nhất, đó là đối tượng của chính sách quốc tế trong suốt hàng thế kỷ qua”.

"Chính sách chia rẽ, làm suy yếu một bộ phận này hoặc khác của dân tộc chung này, nó đang tiếp tục từ phía các thế lực hiện đang sợ hãi sức mạnh của chúng ta, tính chất to lớn của chúng ta, bởi vậy họ cố nghiền nát", - người đứng đầu nhà nước nhận xét.

Nhắc lại, tại Ucraina ngày 22 tháng Hai đã xảy ra sự thay đổi quyền lực, có dấu hiệu đảo chính nhà nước. Quốc hội (Verkhovna Rada) đã loại bỏ người đứng đầu nhà nước Viktor Yanukovych ra khỏi quyền lực, thay đổi hiến pháp, bổ nhiệm chủ tịch quốc hội Oleksandr Turchinov làm quyền tổng thống, là bạn chiến đấu của Yulia Tymoshenko đã được trả tự do, ấn định bầu cử tổng thống vào ngày 25 tháng Năm.

Một loạt các tỉnh miền đông và miền nam Ucraina, và cũng như Crym đã không công tính hợp pháp của các quyết định của Quốc hội, tuyên bố về sự vi hiến của việc loại bỏ  Yanukovych khỏi chức vụ tổng thống. Moscow đang duy trì các mối liên lạc với Kiev ở cấp b trưởng, kêu gọi các nhà chức trách mới ở Ucraina giải giáp các nhóm cấp tiến, hiện như trước đây  trong tay họ còn nhiều vũ khí.

Ở miền đông Ucraina hiện nay tình hình cực kỳ căng thẳng. Các cuộc biểu tình chống lại chính quyền mới của Ucraina đang tiếp tục ở Odessa, Kharkov, Lugansk, Donetsk. Sau đó, các cuộc biểu tình chống lại các hành động của chính quyền mới của Ukraina đã lan đến thêm một số thành phố của tỉnh Donetsk Makeyevka, Slavyansk, Mariupol, Yenakievo, Kramators'k và một số thị trấn khác.

Những người tham gia biểu tình đòi tiến hành trưng cầu dân ý về  quy chế của các khu vực, ân xá cho những người biểu tình chống đối bị bắt và bị giam giữ và xem xét lại quy chế của tiếng Nga trong nước.

-----

3 nhận xét:

 1. Kính gửi anh Kichbu:
  Theo em, đoạn này anh dịch chưa rõ ràng:
  ----
  " Nhấn mạnh rằng tổng thống Nga trong thời gian giao tiếp trực tuyến hôm thứ Năm đã nói rằng "mong muốn gây Nga và Ucraina tranh cãi, chia rẽ nhân dân, về thực chất, là một dân tộc thống nhất, đó là đối tượng của chính sách quốc tế trong suốt hàng thế kỷ qua”.
  "Chính sách chia rẽ, làm suy yếu một bộ phận này hoặc khác của dân tộc chung này, nó đang tiếp tục từ phía các thế lực hiện đang sợ hãi sức mạnh của chúng ta, tính chất to lớn của chúng ta, bởi vậy họ cố nghiền nát", - người đứng đầu nhà nước nhận xét."


  1- Đoạn trích này là lời nói của ai? Của Putin hay Turchinov?
  2- "đó là đối tượng của chính sách quốc tế trong suốt hàng thế kỷ qua"- Chính sách quốc tế này là của ai?
  ---
  Theo em đọc bản gốc thì em hiểu:
  1- Câu trên là của Putin.
  2- Chính sách phá hoại sự đoàn kết Nga- Ukr... là Chính sách Quốc tế của phương Tây và Mỹ. VafKiep là tay sai của họ.

  Trả lờiXóa
 2. Những câu trên-đoạn đóng trong ngoặc kép là ngôn ngữ nói, không như ngôn ngữ viết. Đọc trong văn cảnh, thì đó là của Putin, như bạn hiểu...:)

  Trả lờiXóa

Steps


Flag Counter