Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Lễ hội thịt chó ở Trung Quốc


Фестиваль собачьего мяса


Kichbu theo varlamov.ru


Oh. Tôi không muốn viết về điều này, nhưng mà thôi thì cứ viết.

Hôm qua tại thành phố Yulin/Ngọc Lâm đã tổ chức festival "Hạ chí",  trong thời gian tổ chức lễ hội người dân của toàn bộ Trung Quốc đổ về tỉnh Quảng Tây ở phía Nam để thưởng thức thịt chó tươi. Trong thời gian festival họ đã ăn đến 10.000 con chó.

Năm nay, festival diễn ra cùng các cuộc biểu tình đông người ở bên trong Trung Quốc và bên ngoài lãnh thổ của nó. Hãy nhớ là, trong những tin tức từ Trung Quốc tôi viết rằng chính quyền tỉnh Quảng Tây đã không nhận thấy kiến ​​nghị phản đối festival đã thu thấp được 200.000 chữ ký? "Chúng tôi đang xiên thịt nướng ở khắp mọi nơi, chúng tôi chẳng có thời gian đâu mà xem thư điện tử", - bấy giờ các quan chức cho biết. Đó chính  là lúc nói về festival này.


Về truyền thống, festival được tiến hành hàng năm, nhưng năm nay nó đã thu hút sự chú ý đặc biệt  vì chiến dịch quốc tế. Còn phải nói, trên mạng không khuyên điều gì xấu xa. Hơn thế thậm chí CNN cũng đã chuẩn bị một phóng sự!


Tại Ngọc Lâm một cái gọi là "thị trường lớn", nơi buôn bán chó để giết mổ. Các quan chức thành phố từ festival từ chối, nhưng không cấm nó.

Nhà sư cùng những người bảo vệ động vật cầu nguyện giữa những chú chó bị sát hại.


Thịt chó.


Tại một nhà hàng chó bị mổ thịt ngay trước mặt khách.


Những người đấu tranh vì quyền của động vật tổ chức tuần hành.


Người dân địa phương bán chó tại chợ với giá 300 nhân dân tệ.


Một số chú chó cảm thấy bị đánh lừa.


Trên Tweet đã tính được hơn 250 000 bài viết với hashtag # stopyulin2015. Nhiều người ủng hộ festival đã nhìn thấy ở đây (thật bất ngờ!) bàn tay của Bộ Ngoại giao (Hoa Kỳ). "Đây là các vị cố ý sinh chuyện với Trung Quốc, bởi vì chúng tôi đang đứng lên! Thì người Nhật Bản cũng ăn thịt cá voi đấy, sao điều đó không làm các vị quan tâm?!, -một trong người Trung Quốc sử dụng mạng"Veybo" viết.


Những người đấu tranh bảo vệ quyền của động vật đã tổ chức một số cuộc biểu tình. Chẳng hạn, một nhóm các nhà hoạt động đã cố gắng trưng biểu ngữ ở phía trước trụ sở chính quyền tỉnh Quảng Tây, nhưng nỗ lực này đã thất bại bởi "những người bình thường" đi ngang qua. Wang Xinxin, người buôn bán thịt chó vui mừng với kết quả này: "Những người này chẳng có việc gì để làm ngoài việc biểu tình! Nhìn xem, các cuộc biểu tình ở Ucraina đã kết thúc như thế nào! Các vị muốn để ở chúng ta cũng xảy ra như vậy sao?!"


Các nhà hoạt động khác giới thiệu tập ảnh với những vòng cổ chó:


"Chúng tôi biết thủ thuật của các vị - người sử dụng mạng ChzhaoChzhao bình luận. - Các vị cứ giới thiệu thêm tập ảnh tại bảo tàng…".

Các nhà chức trách đã cố gắng giảm bớt những đam mê và yêu cầu các nhà hàng không bày ra hiên. Tất cả các bàn ăn - chỉ ở trong nhà, chẳng có gì mà phải mời dụ mọi người thêm nữa.


Những người dân thành phố Ngọc Lâm tích cực hỗ trợ festival. Liu Chifan cho biết: "Đây là truyền thống của chúng tôi, cách đặc biệt của chúng tôi.  Ở geyrope của các vị ăn thịt lợn, các vị không muốn bảo vệ quyền của lợn hay sao? Chúng tôi sẽ không cho phép ai tước đi những truyền thống của chúng tôi! Các vị không thích? Xéo đi chỗ khác!"


Nói thêm, mặc dù có các cuộc biểu tình, nhưng không ghi nhận được những xung đột nào. Thật ra, thành phố, người ta nói, tràn đầy cảnh sát. Đồng thời, một số du khách rất khó chịu với giá thịt. Tùy thuộc vào giống và hương vị, 500 gram thịt chó được bán theo giá từ 5 đến 580 dollars.


Đối với aesthetes: để chế biến thịt chó cho thêm tỏi, gừng, rau thì là và vịnh lá. Ăn nóng với bí ngô hấp, dưa chuột cắt lát mỏng và cháo gạo! Mmm, chúc các vị ngon miệng!


Du khách đến với festival thường nói thế này: "Các vị không thích thịt chó? Vâng chỉ đơn giản là các vị không biết chế biến chúng!"


-----

2 nhận xét:

  1. Mình rất thích vào đọc blog của bạn, rất nhiều thông tin

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn bác Nguyễn Minh Hoàn. Có gì sơ suất, bác góp ý cho ạ.

      Xóa

Steps


Flag Counter