Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014

Cung cấp cho Trung Quốc Su-35: rào cản buôn bán vũ khí giữa CHND Trung Hoa và LB Nga được loại bỏ


Поставка Су-35 в Китай: барьеры в торговле военной продукцией между КНР и РФ ликвидированы17 tháng 10, "Nhân dân nhật bao" online - Theo các phương tiện truyền thông Nga, pthủ tướng LB Nga Dmitry Rogozin trong một cuộc trả lời phỏng vấn nói rằng vào tháng Mười một, CHND Trung Hoa và LB Nga sẽ ký hợp đồng cung cấp máy bay tiêm kích Su-35 của Nga. Chuyên gia Viện Nghiên cứu quốc tế  của Trung Quốc Teng Tszyantsyun nhận xét rằng Su-35 là một máy bay khá quan trọng, sẽ  bổ sung khoảng trống hiện nay của Không quân của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc. Việc ký kết thành công hợp đồng cung cấp Su-35 cho thấy rằng các rào cản buôn bán vũ khí giữa Trung Quốc và Nga được loại bỏ.

 

Theo  lời Teng Tszyantsyun, việc bán máy bay hiện đại như Su-35, chủ yếu, phụ thuộc vào các yếu tố chính trị. Nước xuất khẩu về phía họ lo nghĩ về vị trí của vũ khí này và quốc phòng của mình.

Chuyên gia quân sự Hưng Lin trong một cuộc trả  lời phỏng vấn với Đài truyền hình trung ương Trung Quốc cho rằng, lợi ích chiến lược của Trung Quốc và Nga đều giống nhau, nghĩa là, Nga không xem rằng việc bán vũ khí cho Trung Quốc sẽ làm tổn thương lợi ích của Liên bang Nga.

Hưng Lin cũng nhấn mạnh rằng, hiện nay các nước láng giềng của Trung Quốc như Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines, đang tăng cường sức mạnh quân sự của họ, việc cung cấp Su-35 cho Trung Quốc, có nghĩa là, giữa CHND Trung Hoa và LB Nga có sự thỏa thuận ngầm chiến lược.

Xem thêm:

- Tư lệnh hải quân Trung Quốc tới Trường Sa. (Vnexxpress). - Trung Quốc đã xây dựng xong sân bay vũ trụ mới trên đảo Hải Nam. (Kichbu). - Việt Nam thua Lào, Campuchia:Tự hào công nghệ đào tạo tiến sĩ! (Baodatviet)


-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter