Chủ Nhật, 5 tháng 10, 2014

Maidan Trung Quốc bị hủy bỏ?


 

Китайский майдан отменяется?


Kichbu theo politobzor.net

Vào sáng ngày 6 tháng Mười tại Hongkong các trụ sở chính quyền mà trước đó những người biểu tình đã phong tỏa và liên tục trong nhiều ngày tiến hành biểu tình đường phố, đã mở cửa trở lại.

Bình luận viên của tạp chí "PRB" Alexander Mikheichev:

"Ngày 28 tháng Chín, thủ lĩnh của phong trào Occupy Central, giáo sư luật từ Đại học Hongkong Benny Tai bố sự khởi đầu của cuộc biểu tình chống đối. Occupy Central đã đưa hàng chục nghìn người xuống đường, mà phần lớn trong số họ là sinh viên. Ngày 2 tháng Mười, vào hôm thứ Năm tòa nhà hành chính của Hongkong đã bị phong tỏa. Nguyên nhân chính của các cuộc biểu tình chống đối đông người là luật bầu cử mới sẽ được áp dụng vào năm 2017 để bầu người đứng đầu đặc khu hành chính Hongkong.

Hoa Kỳ bày tỏ sự quan tâm sinh động nhất và thiện cảm đối với các cuộc biểu tình ở Hongkong. Về phần mình, Trung Quốc đã gay gắt chỉ ra cho phía Mỹ rằng đó là vấn đề nội bộ của họ.

 

Theo sự phát triển của các sự kiện, "các công nghệ" chống đối đã phát hiện nhiều điểm tương đồng với điều rằng cuộc đảo chính mới đây tại Ucraina được thực hiện như thế nào, cũng như với cuộc cách mạng tại Ai Cập và các cuộc biểu tình đông người tại các khu vực khác trên thế giới. Tuy nhiên, người đứng đầu của Hongkong đã từ chối từ chức.Việc áp dụng cứng rắn vũ lực bởi cảnh sát, cũng như tối hậu thư được đưa ra bởi chính quyền Trung Quốc đối với người biểu tình đã thắng.

Hôm thứ Hai, số lượng người biểu tình giảm xuống còn vài trăm, các công chức trở lại chế độ làm việc bình thường tại tổ hợp hành chính.

Dự kiến rằng chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục theo đuổi đường lối cứng rắn và nhất quán, trong khi đồng ý với một số nhượng bộ không đáng kể cho phe đối lập".

Xem thêm:


-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter