Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

The Wall Street Journal: người dân Trung Quốc khâm phục Putin vì lòng dũng cảm

The Wall Street Journal: Путина уважают в Китае за бесстрашие

Photo: http://changhong.com.ua/


The Wall Street Journal: Путина уважают в Китае за бесстрашие

Tác giả: Roman Kulinich

Kichbu theo politobzor.net

Người dân Trung Quốc khâm phục Putin vì lòng dũng cảm, bởi một mình ông dám đối đầu với Hoa Kỳ và phương Tây, nhà lãnh đạo đích thực của đất nước mình, bảo vệ lợi ích của công dân, những người tin tưởng giao phó cho ông quản lý nhà nước, The Wall Street Journal viết.

Lấy làm ví dụ, tác giả của bài viết đề cập đến một trong những hiệu sách bán những ấn phẩm về Putin, hơn thế nữa, người mua rất cần thiết những cuốn sách này. Sau khi bắt đầu cuộc khủng hoảng ở Ucraina, xuất bản phẩm về tổng thống Nga lập tức bán được hết sạch. Chủ của các cửa hàng sách xác nhận rằng chưa có những cuốn sách về một nhà lãnh nào bán chạy đến mức như vậy.

Không chỉ sự phổ biến rộng rãi những ấn phẩm về tổng thống Nga cho thấy mối quan tâm đặc biệt của người Trung Quốc đối với Putin. Ngay cả sự xích lại nhanh chóng các mối liên hệ kinh tế và chính trị  cũng nói về điều này. Trong nhiều thập kỷ giữa Peking và Moscow tồn tại sự thiếu  lòng tin nhất định, nhưng trong thời gian gần đây nó đã biến mất.

Bây giờ Nga cần những thị trường tiêu tiêu thụ sản phẩm của mình và tìm kiếm các nhà đầu tư nước ngoài. Trong khi đó Trung Quốc với nền kinh tế của họ có thể cung cấp tất cả các dịch vụ này. Nhưng đối với Peking sự xích lại gần nhau này là có lợi - Moscow đã trở thành chỗ dựa ngoại giao đối với Peking và đảm bảo cho đất nước các nguồn lực cần thiết.


Xem thêm:

-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter