Chủ Nhật, 5 tháng 10, 2014

Nga có thể tập kích hạt nhân công suất siêu nhỏ vào Ucraina

<p><span>Тактический ядерный удар приводит к полному уничтожению всех сооружений в радиусе 270 м от эпицентра Фото: AFP</span></p>

Tập kích hạt nhân chiến thuật phủ đầu dẫn đến tiêu diệt hoàn toàn tất cả các công trình trong bán kính 270m. Photo: AFP


НИИ ВСУ: Россия может нанести ядерный удар по Украине


Kichbu theo: rosbalt.ru

Viện nghiên cứu khoa học trung ương về vũ khí và thiết bị quân sự  (NII) của Các lực lượng vũ trang Ucraina nói có khả năng lớn Nga sẽ tấn công hạt nhân ph đầu công suất siêu nhỏ vào lãnh thổ Ucraina, Segodnya.ua đưa tin.

Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học (NII), trung tướng Igor Chepkov tại cuộc họp báo nói về điều này.

Ông lưu ý rằng mới đây một trong những nhà lãnh đạo của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, khi luận bàn về việc thông qua học thuyết quân sự mới, đã đ xuất xác định kẻ thù bên ngoài và tập kích hạt nhân phủ đầu vào lãnh thổ của nó.

"Chúng tôi đang xem xét vấn đ này một cách rất nghiêm túc, phân tích và rút ra kết luận rằng việc sử dụng các loại vũ khí như vậy, đặc biệt là ở các khu vực chưa đô thị hoá, xác suất cao" - Chepkov nói.

Ông nhấn mạnh rằng đó là nó về những đòn tập kích hạt nhân chiến thuật siêu nhỏ khoảng 0,2 kiloton.

 Новость на Newsland: НИИ ВСУ: Россия может нанести ядерный удар по Украине

Đòn tập kích hạt nhân này dẫn đến tiêu diệt hoàn toàn các công trình trong phạm vi bán kính 270m từ tâm chấn, cú đánh nhiệt năng dẫn đến tiêu diệt 80% lực lượng binh sĩ với vết bỏng đ 3 trong phạm vi 600m, và sẽ gây ra những đám mưa phóng xạ.

Chepkov cho biết rằng tại một cuộc họp vào năm 2013 tại Lvov, Nga đã đ nghị Belorus trong khuôn khổ của cuộc diễn tập mô phỏng cuộc tập kích hạt nhân phủ đầu vào Ucraina, nhưng ban lãnh đạo Belorus đã từ chối đ nghị này. Theo ý kiến của giám đốc NII, đây là dấu hiệu về việc chuẩn bị của ban lãnh đạo Nga tấn công Ucraina.

Trong khi đó không có các bằng chứng về việc sử dụng vũ khí hạt nhân bởi lực lượng dân quân hoặc binh lính Nga chống lại các lực lượng của "ATO", nhưng Viện Nghiên cứu vũ khí của Các lực lượng vũ trang Ucraina đang xem xét vấn đề này.

Trước đó, bộ trưởng quốc phòng Valery Geletey nói rằng các nhà lãnh đạo Nga đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật chống Ucraina.

Đáp lại, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga lưu ý rằng các tướng lĩnh Ucraina đã đến lúc chấm dứt "khủng bố"  toàn thế giới bằng mối đe dọa không tồn tại của Nga. Như vậy, theo Bộ quốc phòng Nga, ban lãnh đạo Ucraina đang che giấu tình trạng thảm hại của các lực lượng vũ trang của họ, nhìn chung là sự vô nghĩa của toàn bộ hoạt động tại Đông- Nam của đất nước.

Trong khi đó, các đại biểu của Rada/Quốc hội đòi Geletey từ chức. Còn Ủy ban điều tra của LB Nga đã khởi tố hình sự đối với Geletey, cũng như một số quan chức quân sự cấp cao khác. Tất cả họ, đặc biệt, bị buộc tội diệt chủng dân cư sử dụng tiếng Nga phía Đông của Ucraina.

----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter