Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

Đài Loan chế tạo tàu ngầm của riêng mình

Тайвань создает собственную подводную лодку

Тайвань создает собственную подводную лодку


Kichbu theo topwar.ru

Người đại diện của Hải quân Đài Loan nói rằng vào cuối năm nay sẽ hoàn tất các bản thiết kế tàu ngầm điện-diesel mà việc chế tạo nó sẽ bắt đầu trong hai năm tới,  «Russkaya planeta» dẫn theo Focus Taiwan đưa tin.

Theo lời nguồn tin của FocusTaiwan, Đài Loan đã quyết định khởi động dự án riêng của mình vì sự chậm chạp của Hoa Kỳ: tại các cuộc đàm phán song phương hồi tháng Chín về vấn đ quốc phòng, phía Mỹ đã nhận được hai đặt hàng chế tạo tàu ngầm, nhưng đã không đưa ra một câu trả lời dứt khoát.

"Chúng tôi không thể chờ đợi lâu hơn được nữa", - vị tướng Đài Loan nói.

Các cuộc đàm phán về việc xây dựng tám tàu ngầm điện-diesel cho Đài Loan đã bắt đầu dưới thời tổng thống George Bush-con, nhưng dự án đã bị gián đoạn bởi một số lý do tài chính và chính trị.

Những tàu ngầm mới có thể tăng mạnh mẽ  khả năng của hải quân Đài Loan để đẩy lùi cuộc xâm lược có thể của Trung Quốc, tờ báo nhận xét. Hiện nay, trong biên chế hạm đội tàu ngầm của quốc đảo chủ yếu là các tàu hỗ trợ và cũ, tổng biên tập tạp chí "Xuất khẩu vũ khí", chuyên gia quân sự Andrei Frolov cho biết.

"Tất cả các vấn đề của Đài Loan không liên quan đến thực tế là họ không thể cho phép mình có tàu ngầm - sẽ không ai bán tàu ngầm cho họ. Sau người Mỹ, đã có kế hoạch đặt hàng từ Đức, nhưng người Trung Quốc đã phong tỏa hợp đồng này", - ông nhấn mạnh.
Cần thấy rằng Đài Loan đã bắt đầu từng bước xây dựng lực lượng hải quân của mình, bắt đầu thử nghiệm hạm tàu tàng hình mang tên lửa "Tố Giang"báo chí địa phương mệnh danh là "sát thủ của các hàng không mẫu hạm".

-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter