Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Những thành phố ô nhiễm nhất: nơi không thể sống

Дзержинск

Самые грязные города: места, где лучше не жить

Chúng ta thường chê trách thành phố của mình, nói rằng, dơ bẩn, nhiều xe cộ, rác thải. Nhưng bạn đang rất may mắn, nếu bạn không phải sống tại một trong những thành phố mà tôi sẽ nói dưới đây. Mặc dù công nghệ hiện đại cố gắng làm ra bất kỳ sản phầm nào thân thiện với môi trường, còn xử lý rác và tái chế chất thải công nghiệp và hộ gia đình - một hiện tượng đương nhiên, ở Nga và trên thế giới rất nhiều nơi mà nền văn minh mang rất nhiều bụi bẩn, rác thải, ô nhiễm.


1. Chernobyl, Ucraina

Чернобыль
Chernobyl vì những nguyên nhân hiển nhiên, được xem là một trong những thành phố ô nhiễm nhất. Một trong những tai nạn công nghệ tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại đã biến Chernobyl thành thành phố-ma. Vụ nổ  đó đã mang lại bức xạ lớn hơn hoạt động quân sự ở Hiroshima và Nagasaki. Khoảng một trăm lần. Trong số các chất gây ô nhiễm là uranium, plutonium, stronti, i
od phóng xạ. Chernobyl hiện tại - nằm trong trong khu vực cách ly. Rất nhiều và rất nhiều ngôi nhà hoang vắng và rác.2. Zderzdinsk, Nga

Дзержинск

Zderzhinsk được biết đến như thủ đô hóa học của nước Nga. Các vị tự đoán lấy, ở đây vấn đề môi trường sinh thái và chất thải như thế nào. Tuổi thọ trung bình ở đây là 45 tuổi. ngay cả trong thời kỳ Xô Viết, như người ta nói, khoảng 200 tấn chất thải hóa học đã bị thải vào nguồn nước ngầm.
3. Haina, Dominica

Хайна

Thành phố này dân cư đông đúc ở Cộng hòa Dominica nổi tiếng vì ô nhiễm chì. Điều này gây ra bởi hoạt động của nhà máy sản địa phương sản xuất pin. Hàm lượng chì lớn trong đất và máu người dẫn đến những căn bệnh biến chứng phức tạp. Trong số đó - bẩm sinh. Xử lý chất thải, vì thế,không thể ...
4. Каbve, Zimbia

Кабве
Ở đây cũng rất nhiều chì. Và cadmium. Số người bị nhiễm khoảng 250 000 người. Công việc làm sạch đang được thực hiện, nhưng điều này rõ ràng là không đủ. Cả một khối lượng lớn bụi và các chất bẩn khác.5. La- Oroia, Peru

Ла-Оройа
Đây là thành phố mỏ khai thác mỏ ở Peru. Ở đây, chất thải công nghiệp trên thực tế không có thảm thực vật. Cư dân địa phương bị nhiễm chì. Tường xuyên có mưa axit. Tình hình là như vậy.


6. Lâm Phần, Trung Quốc

Линьфынь
T
hành phố bị ô nhiễm nhất của Trung Quốc. Số lượng hầm mỏ không được kiểm soát dẫn đến thành phố siêu ô nhiễm. Do tấm màn tro bịu gần như không thể nhìn thấy gì. Không thiếu gì chất bẩn trong không khí. Như một hệ quả - khoảng 200.000 người bị nhiễm bệnh.

7. Maylu-Suu, Kyrgystan

Майлу-Суу
Thêm một thị trấn ma nữa. Ở đây uranium phóng xạ
bay trong không khí. Bụi chì. Trong nghĩa trang chôn giấu khoảng 7000 tấn chất phóng xạ. Vâng, thường thì rác cũng đã quá nhiều.
8. Norilsk, Nga

Норильск
Là t
hành phố, nơi tuyết màu đen. Tuổi thọ của những người lao động ở nhà máy  trung bình thấp hơn 10 lần so với ở khắp nước Nga. Đúng là bây giờ đang cho những khoản tiền lớn để làm sạch thành phố.

9.
Ranipet, Ấn Đ
Ранипет
Số lượng người có tiềm năng bị  nhiễm bệnh: 3 500 000 người. Dạng chất gây ô nhiễm:  chất ngành công nghiệp thuộc da, nhà máy thuộc da, crom. Nông dân canh tác đất trồng bị ô nhiễm và tưới cây bằng nước bị ô nhiễm.


10. Rudnaya Pristan, Nga

Рудная Пристань
Trong nước, đất đai và không khí tập trung nồng độ lớn chì. Tỷ lệ chì trong máu của người dân lớn gấp 10 lần. Mặc dù, vấn đề khác làm lu mờ rác mùa đông, nhưng chính việc xử lý tuyết xét đến những gì chúng ta bắt gặp trong những ngày gần đây trên các con đường…

Nhìn chung, sản xuất và công nghiệp, dĩ nhiên - là tốt. Nhưng chúng ta liệu có cần một thế giới như vậy không? Chính xác hơn, nhìn chung chúng ta liệu có thể sống trong một môi trường như vậy?

-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter