Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

Trung Quốc ra tối hậu thư cho những người biểu tình tại Hongkong

Ультиматум протестующим в Гонконге предъявлен властями Китая

Ультиматум протестующим в Гонконге предъявлен властями Китая


Kichbu theo topwar.ru

The Sydney Morning Herald của Úc cho rằng chính phủ Trung Quốc đã đưa ra tối hậu thư cho người biểu tình tại Hongkong. "Sinh viên và học sinh đã được thông báo nếu trước sáng thứ Hai (6 tháng 10), họ không về nhà (về các trường đại học và trường học phổ thông), thì cảnh sát buộc phải vào việc thực sự.

Người đứng đầu chính quyền địa phương Lương Chấn Anh/Liang Chzhenin:
Chính phủ và cảnh sát
nghĩa vụ trực tiếp và quyết tâm áp dụng những biện pháp nhằm lập lại trật tự xã hội với mục đích để thành phố với bảy triệu người có thể trở lại cuộc sống bình thường và làm việc.


 Ультиматум протестующим в Гонконге предъявлен властями Китая

Nhắc lại, những cuộc biểu tình đông người tại Hongkong bắt đầu vào ngày 26 tháng Chín. Trên các đường phố của thành phố xuất hiện khoảng 80 nghìn người (như chính những người biểu tình chống đối nói - tất cả họ đều là học sinh phổ thông và sinh viên, những người mong muốn thay đổi dân chủ). Yêu cầu chính yếu - khả năng độc lập bầu cử chính quyền địa phương. nơi mà chỉ có học sinh phổ thông, vì lứa tuổi  chưa nghiên cứu kỹ các quy tắc của hệ thống bầu cử, sự khát khao thay đổi hệ thống ... Tuy nhiên, họ thực sự là những học sinh năng động! ..

Peking chính thức tuyên bố sẵn sàng nhượng bộ và cho phép Hongkong tự bầu chọn chính quyền địa phương với điều kiện rằng các ứng cử viên sẽ cùng nhau thỏa thuận. Tuy nhiên, theo các quy tắc của tất cả các "Maidan" (Ucraina, Yemen) gần đây, những người biểu tình bỗng nhiên cho rằng đối với họ như vậy chưa đủ, nói rằng, phải cho họ "hoàn toàn dân chủ" trong hình thức sa thải các quan chức địa phương từ chức và đưa lên nắm quyền là những quý ngài mà họ thấy đó là những người lãnh đạo. Trong số các quý ông này có những người do "ngẫu nhiên" của hoàn cảnh đã qua đào tạo tại Vương quốc  Anh và Hoa Kỳ ...  
Thông tin thêm: Hongkong - lãnh thổ đặc biệt của Trung Quốc, có Hiến pháp riêng của mình (Luật cơ bản). Hongkong quyền thành lập liên bang độc lập của riêng mình để đại diện, chẳng hạn, tại Thế vận hội Olympic. GDP bình quân đầu người ở Hongkong khoảng 39 nghìn dollars người (ước tính của IMF). Theo chỉ số này, Hongkong là một trong những vùng kinh tế thịnh vượng nhất không chỉ của Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới (đó là ở cấp độ GDP (bình quân đầu người) của Vương quốc Anh và Nhật Bản.

-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter