Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Lần đầu tiên ở cấp độ bộ trưởng ngoại giao Peking khuyên Washington không can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc

Пекин впервые на уровне главы МИД посоветовал Вашингтону не вмешиваться во внутренние дела Китая

Пекин впервые на уровне главы МИД посоветовал Вашингтону не вмешиваться во внутренние дела Китая


Kichbu theo topwar.ru

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc trong một cuộc họp với ngoại trưởng Hoa Kỳ đã giải thích cho người đồng cấp rằng các sự diễn ra tại Honkong đó là vấn đề nội bộ của CHND Trung Hoa cảnh báo ông từ bỏ những nỗ lực can thiệp, kênh - 1.

Trước đó, Hoa Kỳ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những người biểu tình tại Hồng Kông theo thói quen ăn sâu lại dạy cho Peking, khuyên Trung Quốc “thể hiện sự kiềm chế đối với những người biểu tình". Trong khi đó, những cốt cán của hoạt động "Chiếm Trung tâm" đã đe dọa chiếm các trụ sở chính quyền của trung tâm hành chính và điều này có thể dẫn đến các cuộc đụng độ mới với cảnh sát, như đã xảy ra vào cuối tuần.

Kênh truyền hình nhấn mạnh rằng chính phủ CHND Trung Hoa gần đây đã công khai từ chối sử dụng quân đội và lực lượng đặc nhiệm chống lại người biểu tình. Còn những người khuyên là nên kiềm chế, tức là Hoa Kỳ, đã sử dụng các biện pháp như vậy khi cuộc bạo loạn nổ ra tại Ferguson vụ sát hại một thanh niên da đen. Lúc bấy giờ ( tháng Tám năm nay), các nhà chức trách Mỹ đã tung cảnh sát, lực lượng đặc biệt vệ binh quốc gia, sử dụng vòi rồng, hơi cay và đạn cao su để giải tán những người biểu tình.

Xem thêm:


-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter