Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

Hongkong: các cuộc biểu tình phản đối bùng phát với sức mạnh mới


Стоп-кадр видео НТВ

Протесты в Гонконге вспыхнули с новой силой


Kichbu theo: rosbalt.ru

Tối thứ Bảy, hàng nghìn người lại đ xuống đường ở Hongkong, tiếp tục cuộc biểu tình kéo dài một tuần qua vì dân chủ hóa bầu cử, kênh truyền hình CNN đưa tin.

Trước đó, trưởng đặc khu hành chính Hongkong đã yêu cầu "chấm dứt các cuộc biểu tình trước ngày thứ Hai" và gây nên một làn sóng mới của các cuộc biểu tình.

Trong những ngày qua, cảnh sát Hongkong bắt giữ 19 người tham gia các cuộc đụng độ trong lúc diễn ra các cuộc biểu tình, trong đó có tám người được cho là thành viên của các băng nhóm tội phạm - Tam hoàng.
Những người biểu tình đòi hỏi bầu cử trực tiếp của Hongkong 7 triệu dân thay vì bầu cử hai bước (thông qua đại cử tri), vào tháng Sáu đã thực hiện trưng cầu ý dân-online 10 ngày với sự tham gia của khoảng 800 nghìn người đàn mà Peking xem là không có hiệu lực.

Thứ Bảy tuần trước, những người biểu tình bắt đầu hoạt động Occupy Central (Chiếm Trung tâm), phong tỏa trung tâm thương mại của thành phố, và cố gắng đột nhập vào các trụ sở của chính quyền, hàng chục người đã bị bắt giữ, một số bị thương nhẹ. Các nhà chức trách các nhà hoạt động đã cáo buộc lẫn nhau vi phạm trật tự và sử dụng vũ lực quá thái.
*
Một số hình ảnh biểu tình tại Hongkong

Cách mạnh ô dù hay Maydan Honkong


Революция зонтиков или гонконгский Майдан 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Nguồn zyalt.livejournal.com
 *

Xem thêm:


- Đảng đối mặt với nhân dân . - Lương Chấn Anh, tay sai Bắc Kinh ở Hồng Kông còn sống sót được bao lâu?  (Quechoa).- Tập Cận Bình nhức đầu vì Hồng Kông (phuocbeo). - Cảnh sát, nhóm ủng hộ và phản biểu tình hỗn chiến, náo loạn Hong Kong (danviet) .- Những kẻ lạ mặt, mang khẩu trang bịt mặt xuất hiện, tấn công lực lượng biểu tình  (FB ngyuen.manhkim).


-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter