Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

Putin: Hoa Kỳ xem Nga là mối đe dọa, còn tôi không xem Hoa Kỳ là mối đe dọa


Путин: США считают угрозой Россию, а я не считаю угрозой США


Kichbu theo Lifenews.ru

Vladimir Putin nói rằng những hành động đơn phương của Washington gây thiệt  hại cho Hoa Kỳ phá vỡ sự niềm tin.


Tổng thống Nga Vladimir Putin không cho rằng Hoa Kỳ là mối đe dọa đối với Nga. Ông nói điều này tại diễn đàn "Valdai" Sochi. Từ khán phòng đã đặt ra cho tổng thống những câu hỏi về chủ đề quan hệ của Hoa Kỳ và Nga.

- Tôi không nói rằng Hoa Kỳ là mối đe dọa đối với chúng tôi. Tổng thống Obama xem Nga là mối đe dọa, nhưng tôi không nghĩ rằng Hoa Kỳ là mối đe dọa đối với chúng tôi, - nhà lãnh đạo Nga nói rõ thêm.

Theo lời của Vladimir Putin, chính sách của những giới cầm quyền của Hoa Kỳ sai lầm và trái với quyền lợi của chính Hợp chúng quốc, phá vỡ niềm tin đối với Hoa Kỳ, như đối với một trong những quốc gia hàng đầu trong chính sách toàn cầu.

- Những hành động đơn phương, tiếp tục tìm kiếm các đồng minh, và xây dựng các liên minh - đó không phải là cách để đàm phán, - tổng thống Nga nói.

Vladimir Putin tiến hành cuộc họp toàn thể với sự tham gia của các nhà báo và các thành viên của câu lạc bộ thảo luận "Valdai" Sochi. Trong bài phát biểu của mình, tổng thống Nga đã làm rõ vấn đề thay đổi trật tự thế giới, mà, theo lời ông, "tất cả chúng ta đang thấy". Tổng thống nhấn mạnh về sự cần thiết xác lập một sự cân bằng lực lượng mới, và đi đến sự đồng thuận của các lực lượng chịu trách nhiệm để thay cho trật tự thế giới đã bị Hoa Kỳ làm lung lay.

Các nhà chính trị học tại diễn đàn "Valdai" trong thời gian ba ngày đã tiến hành hơn mười phiên hội nghị và các cuộc gặp gỡ đặc biệt, mà đề tài của chúng là cuộc khủng hoảng Trung Đông, các kịch bản phát triển của Ucraina, các vấn đề về cạnh tranh toàn cầu và "các luật chơi" trong thế giới hiện đại. Diễn đàn này được sự tham dự của 109 chuyên gia, 44 trong số đó từ Nga và 65 - người nước ngoài từ 25 quốc gia, bao gồm từ Ucraina, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran.
-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter