Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

Người Nga trong mắt của thanh niên Mỹ

Россиняе в глазах молодых амерканцев

Россиняе в глазах молодых амерканцев


Kichbu theo politobzor.net
Lãnh đạo của MPO MO RPMA, nhà hoạt động của YHRM và là người tham gia chương trình của Bộ ngoại giao (Hoa Kỳ) kể về chuyến đi của anh đến Mỹ, Ridus viết.

Mùa hè này, tôi may mắn được đến Hoa Kỳ theo chương trình trao đổi quốc tế.

Trải qua sự lựa chọn khắt khe tại Đại sứ quán Hoa Kỳ trả lời tất cả những câu hỏi hóc búa của lãnh sự, thế bây giờ tôi là người tham gia của chương trình «Work and travel» của Bộ Ngoại giao.

Bay 10 giờ trên máy bay, và New York đón chúng tôi vào buổi chiều hoàng hôn.

Phải làm việc tại bang Carolina  nắng nóng trên bờ đại dương.

Người Mỹ đã chào đón với sự ấm áp và lòng hiếu khách. "Wow, bạn đến từ Nga?" - mỗi người bạn Mỹ mới quen hỏi đi hỏi lại với sự ngạc nhiên.

Thì ra bản thân người Mỹ đi du lịch cũng không nhiều, chỉ loanh quanh một số bang láng giềng. Gặp gỡ người dân bản địa Mỹ đi nghỉ mát ở nước ngoài, nói chung là hiếm.

Và, vâng, người Mỹ hoàn toàn không ghét bỏ gì người Nga, như ai đó từng nghĩ vì những thông tin của nhiều phương tiện truyền thông, của Nga cũng như của nước ngoài - trong thời gia lưu lại ở Mỹ, tôi không gặp bất kỳ trường hợp nào bài Nga, trái lại, việc tôi đến từ Nga đã thu hút mọi người, họ muốn biết nhiều hơn về nước Nga.


nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả mọi người đều thích chính phủ của chúng ta, hoặc họ thích chính sách của chúng ta. Tuy nhiên, trong vấn đề này các ý kiến không thống nhất. Không phải tất cả người Mỹ thích chính quyền của họ. Nhưng họ chính xác là không có gì chống lại người Nga, như những người bình thường. Mặc dù có những rắc rối, điều này chỉ đã xích lại gần nhau hơn trong tiếp xúc, bởi Nga và Hoa Kỳ có không ít vấn đề đòi hỏi những nổ lực chung để giải quyết chúng.

Trong quá trình hoạt động phải gặp gỡ với những người từ hàng chục quốc gia khác nhau - tôi đã tìm được tiếng nói chung với tất cả mọi người đến từ Colombia Ghana cho tới Jordan, Australia và nhiều nước khác. Số lượng người nói tiếng Nga ở Hoa Kỳ làm tôi ngạc nhiên, và không chỉ số những người nhập cư Nga - nhiều người Ả Rập, người Ba Lan rất giỏi tiếng Nga, mà còn chính người Mỹ nhìn như những người từ các nước khác nhau (người Kazakh, Moldavia, Ucraina) giao tiếp với nhau bằng tiếng Nga, và không bỏ cơ hội để học tiếng Nga. Ở Hoa Kỳ "Nga" nhiều đến mức mà một số nhánh của tàu điện ngầm của New York dẫn đến Brighton-beach sử dụng tiếng Nga cho những thông báo công cộng và quảng cáo. Vâng, còn những áp phích của Russia Today lặng lẽ treo ở trung tâm New York, như nhắc đến chế độ tự do của Hoa Kỳ.

Nhiều người cùng nhau tìm hiểu với nền văn hóa Mỹ, vàlàm quen với sự nghiêm khắc của cảnh sát Mỹ, không hề ó sự hối lộ, một hành vi nhỏ nhất cũng bị phạt nghiêm túc và thậm chí bị trục xuất.

Đi du lịch là cần thiết và quan trọng, mỗi người sau khi kết thúc chuyến đi đã tiếp thu được những khuynh hướng mới và truyền thống của Hoa Kỳ, và có thể trong tương lai gần, những điều hữu ích nhất sẽ được áp dụng ở Nga, làm cho đất nước của chúng ta tốt đẹp  hơn một chút.

-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter