Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

Các nhà chính trị học phát hiện ở Nga "thế hệ của Putin"


Политологи нашли в России «поколение Путина»


Kichbu theo Lenta.ru

"Thế hệ của Putin" đã hình thành Nga. Các tác giả của nghiên cứu mà nó được giám đốc Trung tâm Truyền thông chiến lược Dmitry Abzalov giới thiệu tại trung tâm báo chí của ТАSS đã đi đến kết luận này. Theo chuyên gia, ở Nga trong 15 năm qua, đã hình thành nhóm xã hội thuộc xác định này.

"Theo kết quả nghiên cứu, chúng tôi đi đến kết luận rằng có hẳn một thế hệ xuất hiện trong bối cảnh của sự hiện diện của Vladimir Putin", - nhà chính trị học nói, và nhấn mạnh rằng những người của thế hệ mới đánh giá hoạt động của người đứng đầu quốc gia  "không nhất thiết phải là tốt đẹp".

"Cần hiểu rằng thế hệ này không khác biệt bởi thái độ với chính quyền là tốt hoặc xấu. Đây là nhóm xã hội, claster xã hội được hình thành trong 15 năm qua", - Abzalov nói rõ thêm.

Theo ông, hạt nhân của nhóm xã hội này là phụ nữ, những người "rất nhất quán trong quan điểm của họ". Trong số các đặc điểm của thế hệ này chuyên gia nêu ra là năng động chính trị, xã hội và kinh tế, cũng như nhận thức về thành công của riêng mình.

Đồng thời, theo Abzalov, không phải tất cả những người dưới 35 tuổi, đồng hóa mình với "thế hệ của Putin." "Hiện chỉ 50 phần trăm tầng lớp trung lưu xem mình thuộc về thế hệ này. Nhưng ở đây chẳng có gì phải ngạc nhiên. Chỉ số phần trăm thay đổi theo tháng năm. Không loại trừ rằng mọi người ý thức về họ là một phần của thế hệ này sau một thời gian", - chuyên gia lưu ý.

Trước đó, quỹ "Dư luận xã hội" đã công bố kết quả cuộc thăm dò cho thấy một phần đáng kể dân chúng xem Putin là người có uy tín đạo đức.
-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter