Thứ Bảy, 11 tháng 9, 2010

Obama hứa sẽ không bao giờ gây chiến tranh với đạo Hồi

11.09.2010, 19:38:17
Барак Обама. Фото пресс-службы президента США
Barack Obama. Photo cơ quan báo chí tổng thống Hoa Kỳ

Obama hứa sẽ không bao giờ gây chiến tranh với đạo Hồi

Обама пообещал никогда не воевать с исламом


Kichbu theo http://lenta.ru/news/2010/09/11/nowar/
Tại Hoa Kỳ đã tiến hành các hoạt động tang lễ kỷ niệm chín năm xảy ra các vụ khủng bố tại New York và Washington gây thiệt mạng cho không ít hơn ba nghìn người. Trong bài phát biểu của mình đối với những công dân, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tưởng nhớ những người thiệt mạng và kêu gọi những người Mỹ kiên nhẫn. Obama nhấn mạnh rằng người Mỹ "sẽ không bao giờ gây chiến tranh với đạo Hồi", hãng Agence France-Presse đưa tin.
Các hoạt động tưởng niệm 11 tháng chín ở Hoa Kỳ với một phút mặc niệm bắt đầu vào lúc 08:46 theo giờ địa phương bên bờ Đông (vào thời điểm chiếc máy bay đầu tiên của những kẻ khủng bố lao vào tòà tháp phía đông của Trung tâm thương mại thế giới).
Nhớ lại những người đã chết trong tổ hợp các tòa tháp của Trung tâm thương mại thế giới (WTC) ở New York, Pentagon và trên chiếc máy bay bị rơi tại Pensilvania, Obama tuyên bố: "Không phải tôn giáo tấn công chúng ta vào ngày tháng chín đó. Đấy là "Al-Keada", một nhóm bọn bandist đã làm hư hỏng tôn giáo". Cần nhận thấy rằng  những lời giải của Obama liên quan đến chấp nhận tín ngưỡng và vai trò của đạo Hồi trong các vụ tấn công vang lên trong bối cảnh hai cuộc xung đột nghiêm trọng xuất hiện tại Hoa Kỳ trước thềm kỷ niệm 11 tháng chín.
Vụ scandal ồn ào bùng phát xung quanh việc xây dựng trung tâm đồ sộ văn hóa Hồi giáo  cách không xa nơi từng tọa lạc các tòa tháp WTC đã bị bọn khủng bố phá hủy. Nhiều người dân New York và cư dân của các thành phố khác đã phản đối trung tâm Hồi giáo này, trong khi đó cũng như chính quyền New York và giới lãnh đạo Hoa Kỳ khẳng định rằng  không có gì xúc phạm trong việc xây dựng trong tâm Hồi giáo bên cạnh WTC.
Ý đồ của một mục sư Mỹ Terry Johnse dự định đốt hàng trăm bản kinh Coran, sách kinh thánh của những người theo đạo Hồi, vào dịp kỷ niệm ngày 11 tháng chín, cũng đã gây hiệu ứng rộng rãi. Không lâu trước ngày đó Jhonse bất ngờ từ bỏ ý định của mình, viện dẫn rằng một linh mục Hồi giáo nào đó đã hứa với ông chấm dứt xây dựng trung tâm Hồi giáo nhắc đến ở trên bên cạnh WTC. Ý đồ của Johnse đốt các cuốn kinh Coran đã gây nên sự lên án của giới lãnh đạo Hoa Kỳ cũng như của các nhà lãnh đạo khác ở nước ngoài.
Các cuộc tấn công 11 tháng chín 2001 được xem có quy mô lớn nhất trong lịch sử. Buổi sáng sớm ngày đó, những kẻ khủng bố của băng nhóm "Al-Keada" đã cướp bốn máy bay. Hai chiếc trong số đó đã lao vào các tòa tháp của Trung tâm thương mại thế giới, một chiếc lao vào tòa nhà của Pentagon ở Washington. Chiếc thứ tư rơi trên cánh đồng thuộc bang Pensilvania. Gần ba nghìn người đã trở thành nạn nhân của các vụ tấn công này.-Kichbu-
Проект застройки Ground Zero. Иллюстрация с сайта skyscraperpage.com
Dự án xây dựng Ground Zero. Hình minh họa từ site skyscraperpage.com

---

Обама пообещал никогда не воевать с исламом

11.09.2010
Со дня самых масштабных терактов в истории прошло девять лет


В США прошли траурные мероприятия, посвященные девятой годовщине террористических актов в Нью-Йорке и Вашингтоне, жертвами которых стали немногим менее трех тысяч человек. В своем обращении к согражданам президент США Барак Обама почтил память погибших и призвал американцев к терпимости. Обама подчеркнул, что американцы "никогда не будут воевать с исламом", сообщает Agence France-Presse.
Траурные мероприятия 11 сентября начались в США с минуты молчания в 08:46 по местному времени на Восточном побережье (когда первый самолет террористов врезался в восточную башню Всемирного торгового центра).
Вспоминая погибших в комплексе зданий Всемирного торгового центра (WTC) в Нью-Йорке, в Пентагоне и в рухнувшем в Пенсильвании самолете, Обама заявил: "Нас атаковала не религия в тот сентябрьский день. Это была "Аль-Каеда", шайка извративших религию бандитов". Отметим, что ремарки Обамы относительно веротерпимости и роли ислама в терактах прозвучали на фоне двух серьезных конфликтов, возникших в США накануне очередной годовщины 11 сентября.
Так, громкий скандал разгорелся вокруг строительства крупного мусульманского культурного центра неподалеку от места, где стояли уничтоженные террористами башни WTC. Многие ньюйоркцы и жители других городов выступают против возведения мечети, в то время как мэрия Нью-Йорка и руководство США утверждают, что ничего оскорбительного в строительстве мусульманского центра возле WTC нет.
Также широкую огласку получила инициатива американского пастора Терри Джонса, который собирался сжечь несколько сотен экземпляров корана, священной книги мусульман, в годовщину терактов 9/11. Незадолго до церемонии сожжения Джонс внезапно отказался от своей задумки, сославшись на то, что некий мулла пообещал ему прекратить строительство упомянутой выше мечети возле WTC. Инициатива Джонса по сожжению коранов вызвала осуждение как у американского руководства, так и у многих зарубежных лидеров.
Теракты 11 сентября 2001 года считаются самыми масштабными в истории. Утром того дня террористы из группировки "Аль-Каеда" захватили четыре авиалайнера. Два из них врезались в башни Всемирного торгового центра, один лайнер - в здание Пентагона в Вашингтоне. Четвертый самолет рухнул на поле в штате Пенсильвания. Жертвами терактов стали почти три тысячи человек.4 nhận xét:

 1. Obama chi la tong thong co nhiem ky, cho con 2 nam nua la het,
  Khong the thay the nuoc My ma tuyen bo, vi tong thong sau Obama co the co chien luoc khac,

  Trả lờiXóa
 2. Như thế là tốt. Chỉ có kẻ điên mới tuyên chiến với tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Như vậy là Ông Obama rất khôn ngoan!

  Trả lờiXóa

Steps


Flag Counter