Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2015

Medvedev: Nga chiến đấu tại Syria không vì Asad, mà vì bản thân


Медведев: Россия в Сирии воюет не за Асада, а за себя


Kichbu theo: riafan.ru

Moscow, 17 tháng Mười. Nga đang tiến hành chiến dịch của Lực lượng không quân-vũ trụ không phải nhằm đ bảo vệ tổng thống Bashar al-Assad của nước cộng hòa, mà chống lại những kẻ khủng bố và vì lợi ích của an ninh riêng của mình. Thủ tướng Dmitry Medvedev nói về điều này, nhấn mạnh rằng các nhà chức quyền ở Syria cần trở nên văn minh.

Medvedev cương quyết bác bỏ cáo buộc nhằm vào Nga rằng, thực hiện chiến dịch tại Syria, LB Nga đang bảo vệ Assad. "Không, đó hoàn toàn không phải như vậy. Ai là người lãnh đạo của Syria, người dân Syria cần xác định ... Tại thời điểm này, chúng tôi xuất phát từ chỗ rằng Assad là tổng thống hợp pháp", - thủ tướng cho biết trong một cuộc phỏng vấn của chương trình "Vesti v subbotu".

Theo lời của Medvedev, Nga đang chiến đấu không phải vì những nhà  nhà lãnh đạo cụ thể, mà bảo vệ lợi ích quốc gia của mình. "Tổng thống đã nói điều này: rõ ràng rằng nếu những kẻ khủng bố không bị tiêu diệt ở đó, chúng sẽ đến với nước Nga", - ông nhấn mạnh, nhắc lại rằng chính quyền Syria đã chính thức yêu cầu sự giúp đỡ của Nga.

Medvedev nói rằng ai sẽ đứng đầu Syria trong tương lai, không có ý nghĩa đối với Ngai. Điều quân trọng nhất là làm sao "đó là chính quyền hợp pháp, văn minh, chứ không phải là những kẻ khủng bố của tổ chức " Nhà nước Hồi giáo "(một tổ chức bị cấm ở Nga bởi phán quyết của Tòa án tối cao).

Theo lời ông, tất cả các quốc gia quan tâm, bao gồm Hoa Kỳ, cần phải giải quyết các vấn đề chính trị.

Nhắc lại, Nga đang thực hiện các cuộc không kích chính xác vào các căn cứ của IS từ 30 tháng Chín theo yêu cầu của tổng thống Bashar Assad. Theo dữ liệu của Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang LB Nga, trước sự tấn công của máy bay chiến đấu Nga, các chiến binh đã bắt đầu rút lui, bị mất hầu hết các loại vũ khí trang thiết bị kỹ thuật.

 
 
 
 
Photo từ RT

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã nói trước đó rằng thời gian của chiến dịch quân sự của Nga ở Syria sẽ hạn chế chỉ bởi chiến dịch tấn công của quân đội Syria. Đồng thời ông nhấn mạnh rằng khả năng sử dụng Các lực lượng vũ trang LB Nga trong các hoạt động quân sự trên đất liền bị loại bỏ.

-----

1 nhận xét:

  1. Nga bảo vệ các quốc gia thân cận của mình cũng là bảo vệ Nga. Đó là điều dễ hiểu và đáng được công nhận vì bản thân chúng ta là cá nhân người thôi thì chúng ta cũng sẽ lựa chọn như vậy

    Trả lờiXóa

Steps


Flag Counter