Thứ Tư, 4 tháng 8, 2010

Trung Quốc thuê quảng cáo để cải thiện hình ảnh đất nước

04.08.2010, 16:40:58

Фото ©AFP

Phото ©AFP

Để cải thiện hình ảnh Trung Quốc quyết định thuê tự quảng cáo

Для улучшения имиджа Китай решил заняться саморекламой

Kichbu theo http://lenta.ru/news/2010/08/04/china/

K 

Website:
-
Hội đồng chính phủ CHND Trung Hoa (tiếng Anh)

CHND Trung Hoa đã quyết định cải thiện hình ảnh đất nước của mình ra nước ngoài, AFP đưa tin. Để xây dựng hình ảnh quảng cáo, người Trung Quốc đã thuê hãng quảng cáo từ New York.

.

Tại trung tâm báo chí của hội đồng chính phủ Trung Quốc người ta thông báo rằng, trong khuôn khổ của chiến dịch dự kiến xây dựng hai video quảng cáo: một videoclip 30 giây và một phim ngắn với thời lượng 15 phút sẽ được phát tại các sứ quán.

.

Hy vọng rằng, quảng cáo sẽ giúp tạo ra trong mắt những người nước ngoài hình ảnh một đất nước Trung Hoa phồn thịnh, đang phát triển, dân chủ và tiến bộ. Nhạc sỹ piano Lan Lan của Trung Quốc nổi tiếng toàn thế giới và cầu thủ bóng rổ Yao Min sẽ tham gia vào các cảnh quay của video này.

.

Các quan chức Trung Quốc đã quyết định thực hiện quảng cáo ngay sau khi chỉ có 38 phần trăm số người được phỏng vấn từ 28 quốc gia trong cuộc thăm dò của BBC đã trả lời rằng họ hiểu biết về Trung Quốc một cách tích cực.

.

Tại văn phòng của hãng Lintas ở Thượng Hải, một trong những thị trường quảng cáo hàng đầu, đã khẳng định hoạt động này đang được tiến hành. Các đại diện của hãng quảng cáo cho rằng bộ phim về Trung Quốc sẽ là chiến dịch quảng cáo lớn nhất của đất nước, và sẽ là đột phá khẩu đối với ngành công nghiệp quảng cáo của Trung Quốc.-Kichbu-

---

Для улучшения имиджа Китай решил заняться саморекламой

КНР решила заняться улучшением собственного образа за границей, передает AFP. Для создания имиджевой рекламы китайцы наняли рекламное агентство из Нью-Йорка.

В пресс-центре государственного совета Китая сообщили, что в рамках кампании планируется создать два рекламных видео: 30-секундный ролик и 15-минутный фильм, который будет показываться в посольствах.

Предполагается, что реклама поможет создать в глазах иностранцев образ преуспевающей, развивающейся, демократической и прогрессивной страны. В съемках видео примут участие всемирно известный китайский пианист Лан Лан и баскетболист Яо Мин.

Китайские власти решились на подобную акцию после того, как только 38 процентов респондентов из 28 стран, участвующих в опросе BBC, ответили, что воспринимают КНР позитивно.

В шанхайском офисе агентства Lintas, одного из лидеров рекламного рынка, подтвердили проведение подобной акции. Представители компании отметили, что фильм о Китае станет самой большой рекламной кампанией страны, а также прорывом для китайской рекламной индустрии.

Сайты по теме
-
Государственный совет КНР

14 nhận xét:

 1. Viết thế này là "tự làm quảng cáo" hay "thuê người khác quảng cáo" đây

  Trả lờiXóa
 2. Thuê Mỹ Zunie à, edit giúp Kichbu đi..:)

  Trả lờiXóa
 3. Phải thừa nhận là thằng này rất chịu khó đầu tư xây dựng hình ảnh. Nên học hỏi.

  Trả lờiXóa
 4. Cùng Zun bắt giò KB nha. VN mình cũng đã làm clip quảng bá du lịch VN phát 30 giây trên kênh CNN một thời gian đó .

  Trả lờiXóa
 5. @Shanmai: Tổng cục Du lịch Việt Nam thuê mấy em xinh đẹp Singapore làm quảng cáo Việt Nam thông qua hình ảnh Vịnh Hạ Long và CNN phát bằng tiếng Anh vào thị trường ít sử dụng tiếng Anh (Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc...), khu vực Châu Á và vào thời gian rất ít người xem.
  Rất tốn tiền và không hiệu quả.
  Nên học tập Trung Quốc.
  Và tốt nhất, nếu có thể, Việt Nam nên thuê Người ngoài hành tinh làm quảng cáo..:)

  Trả lờiXóa
 6. Ừ nhỉ, lắp màn hình bên ngoài sứ quán, phát video, chả tốn tiền mà có hiệu quả, ở nước nào phát tiếng nước đó.

  Trả lờiXóa
 7. Phải thuê quảng cáo là chứng tỏ thiếu nội lực rồi, 100 năm tới Tàu còn đứng sau Mỹ xa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhớ quảng cáo đập Tam Hiệp, hày mấy con sông hóa chất cho nó dzui nhá

  Trả lờiXóa
 9. Riêng về đập Tam Hiệp hông nói làm gì.
  Có cái gọi là Tiểu vùng sông Mekong mở rộng hay mở hẹp gì đấy, bây giờ không có mở được vì Tung Qua hông tham gia.
  Chết mấy nước Hạ lưu vì Khựa..

  Trả lờiXóa
 10. Đánh dấu đi, mỗi sự việc thế này phải thêm một dấu tốt, chứ 4 tốt chưa đủ.

  Trả lờiXóa
 11. Năm 2002 hay 2003 gì đấy, bọn Pháp chọn làm năm "giao thiệp" với Tung Của. Nhìn mùa Noel, nguyên cây tháp Noel thắp đèn đỏ một thời gian dài (thay vì đèn sáng vàng thông thường) mà thấy chạnh lòng.

  Trả lờiXóa
 12. Năm nay là Năm Tung -Việt gì đấy..
  Còn thêm 1.000 năm Thăng Long nữa, ối giời ơi..!

  Trả lờiXóa

Steps


Flag Counter