Thứ Năm, 14 tháng 10, 2010

Người Chile giỏi thật !

“Và thiên đường - cho những người được cứu sống”

«А спасенным — рай»

 

 

Kichbu post on 14.10. 2010 18:37

.

Nguồn drugoi

.

Bài liên quan:

.

> Последнего чилийского шахтера подняли на поверхность

http://lenta.ru/news/2010/10/14/last/

.

14.10.2010. Thế là xong! Những người Chile đã đưa được tất cả mọi người lên mặt đất. Thợ mỏ Luis Ursua, người trong suốt hai tháng dài dằng dặc phụ trách tổ chức tiếp tế cho các đồng chí của mình và bày cho họ cách tự kiểm soát tình hình là người cuối cùng được đưa lên mặt đất.

.

Chile đã chỉ cho toàn thế giới biết một tấm gương rực rỡ của điều rằng nhà nước có thể và cần quan tâm đến việc cứu hộ những công dân của mình lâm nạn như thế nào. Chiến dịch cứu hộ được tổ chức tuyệt vời, hoạt động chuyên nghiệp và chính xác của tất cả những người tham gia tổ chức – từ chiến sĩ cứu hộ bình thường cho đến tổng thống của đất nước, lòng dũng cảm và sự kiên nhẫn của những con người, những người đã bị chôn sống dưới lòng đất – tất cả những điều này sẽ mãi mãi đi vào lịch sử. Người Chile giỏi thật!! -Kichbu-

---

14.10.2010, Чили | Всё, чилийцы вытащили всех. Шахтер Луис Урсуа, который все эти долгих два месяца занимался организацией рациона питания своих товарищей и учил их самоконтролю, был поднят на поверхность последним.

Чили явила всему миру яркий пример того, как государство может и должно заботиться о спасении своих граждан, попавших в беду. Прекрасно организованная операция по спасению, четкая и профессиональная работа всех её участников — от простого спасателя до президента страны, мужество и стойкость людей, заживо погребенных под землей — всё это навсегда останется в истории. Чилийцы молодцы!

16 nhận xét:

 1. Bửa nay thỉnh thỉang qua nhà kichbu, tập đánh vần tiếng Rút xờ kia day dứt đã!

  Trả lờiXóa
 2. @ linalol:
  Qua tiếng Nga Kichbu cập nhật thông tin và muốn chia sẽ với mọi người thôi mà..:)

  Trả lờiXóa
 3. TRÊN CẢ TUYỆT VỜI: LÒNG DŨNG CẢM, TINH THẦN TRÁCH NHIỆM VÀ LÒNG YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI! TỪ TỔNG THỐNG ĐẾN NHỮNG NGƯỜI DÂN BÌNH THƯỜNG NHẤT ĐỀU GIỎI!

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ đọc riêng sự còm của muathuvang mà Kichbu đã xúc động lắm, nước mắt cứ nó trào ra..!
  Tại sao Chile làm được, ai dạy họ thế ...?

  Trả lờiXóa
 5. hê hê... Boác Hù dạy đóa... Không có việc gì khó , chỉ sợ xiền không nhìu...Chile để dành tiền cứu dân... chứ không bỏ mặc cho dân chết ngộp ở dưới lòng đất mà dùng tiền để mua pháo hoa bắn lên trời...

  Trả lờiXóa
 6. Rât cám ơn thông tin bài viết của kichbu. Rất tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ những người Chile dũng cảm kiên cường... Các nhà lãnh đạo và công dân VN hãy nêu gương học tập họ.

  Trả lờiXóa
 7. @laodochanh:
  Đọc cái còm của laodochanh Kichbu ứa nước mắt...
  Kichbu cám ơn đã chia sẽ..HUG!

  Trả lờiXóa
 8. 33 - đó là số thợ mỏ ở Chile bị mắc kẹt dưới lòng đất kể từ vụ sập hầm mỏ vàng và đồng ở San Jose hơn hai tháng qua! Không ai dám tin họ sẽ sống sót khi bị vùi lấp ở độ sâu 700m. Nhưng hôm qua, những thợ mỏ đầu tiên đã trở về từ cõi chết trong vòng tay yêu thương của gia đình và tiếng hò reo mừng rỡ của hàng triệu người dân đất nước Chile!


  Càng xúc động hơn khi trong số những công nhân ấy, dù chỉ duy nhất một thợ mỏ có quốc tịch Bolivia, nhưng chính tổng thống nước này cũng bay tới San Jose để chờ đón công dân của mình!


  Hôm qua, hàng triệu người trên thế giới đã ngồi trước màn hình để xem trực tiếp cuộc giải cứu chưa từng có trong lịch sử từ các kênh truyền hình lớn. Một cuộc giải cứu khiến người ta xúc động và ấn tượng hơn bất cứ thước phim hành động nào của Hollywood!


  Đối diện với cái chết không phải là một điều gì quá lạ lẫm. Nhưng với những câu chuyện như sập hầm lò, khi những số phận người đối mặt với cái chết đến từng phút bằng đói, bằng khát, bằng thiếu không khí và hơn cả là sự hoảng loạn, suy sụp tinh thần...nó luôn khiến người ta xúc động mãnh liệt.


  Hơn hai tháng qua, từ đáy “địa ngục”, những thợ mỏ Chile đã sống với niềm tin vào điều kỳ diệu hơn cả phép mầu. Và rồi điều ấy đã xảy ra! Niềm vui ấy không phải chỉ có ở thân nhân của người thợ, không chỉ với người dân Chile mà còn dành cho tất cả những ai trên hành tinh này đang theo dõi câu chuyện bi tráng ở Chile với một niềm tin mãnh liệt.


  Nhưng cũng hôm qua, khi hàng triệu người trong chúng ta dán mắt vào các kênh truyền hình để dõi theo từng công nhân Chile bên kia bán cầu bước ra khỏi chiếc lồng cứu hộ Phượng Hoàng trong tiếng vỗ tay reo mừng thì ở một bến cá trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), vợ con của chín ngư dân trên tàu cá QNg-66478 đang mòn mỏi ngóng trông chồng trở về từ biển sau khi có quyết định thả chín ngư dân và phương tiện của họ sau một tháng bị giam giữ.


  Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, tàu và các ngư dân Lý Sơn được thả vào chiều 11-10. Nhưng đến tận tối 13-10, đất liền vẫn bặt vô âm tín với các ngư dân, dù liên lạc từ máy ICOM hay điện thoại di động, trong khi dự báo thời tiết cho biết vùng biển Hoàng Sa đang có sóng to gió lớn. Con thuyền nhỏ thiếu cả phương tiện liên lạc của những ngư dân nghèo liệu có đủ sức vượt qua mưa bão để may mắn trở về cùng vợ con họ đang ngóng chờ? Không một ai biết giờ này họ đang ở đâu giữa mênh mông biển cả.

  http://bee.net.vn/channel/1987/201010/Chua-lien-lac-duoc-voi-tau-do-Trung-Quoc-tha-ve-1772858/


  Vâng, không một ai hay biết! Chỉ có hi vọng khôn nguôi rằng họ sẽ trở về trong ánh mắt chờ đợi đến thất thần của vợ con trên cầu cảng Lý Sơn!


  Câu chuyện những thợ mỏ Chile hôm qua khiến chúng ta xúc động bao nhiêu thì càng khiến chúng ta đau xót bấy nhiêu khi nghĩ đến những ngư dân của chúng ta đang đơn độc giữa biển cả. Bởi cuộc cứu hộ kỳ diệu tận Chile xa xôi thêm một lần nữa nói với chúng ta về giá trị vĩnh hằng của tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng, với cuộc sống và sinh mạng con người! Đó cũng là lời nhắc nhở cho tất cả, không riêng ai, không riêng quốc gia nào!


  Câu chuyện về những nỗ lực của đấtnước Chile để cứu sống những thợ mỏ - những con dân của đất nước mình - vì thế thật sự là một câu chuyện đẹp và đầy tình người. Giá trị nhân văn của "câu chuyện Chile" những ngày này vì thế sẽ là bất tử, sẽ luôn thao thức và nhắc nhở mọi người!


  LÊ ĐỨC DỤC

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Thoi-su-suy-nghi/405620/33-tho-mo-va-9-ngu-dan.html

  Trả lờiXóa
 9. Một dân tộc không lớn nhưng khiến cả thế giới xúc động và ngưỡng mộ, điều mà đốt hàng tỉ dollar người ta cũng không có được.

  Trả lờiXóa
 10. Trong số những thợ mỏ, có người đã đứng ra trấn an, phân phát thức ăn mà thông thường là dùng cho hai ngày, để mọi người dùng được trong vòng hai tuần. Đáng nể.

  Trả lờiXóa
 11. Đang nghe anh Phú Trọng giải thích cái mà không cần phải giải thích gì cả..

  Trả lờiXóa
 12. Kichbu lại toeeps tục đi vào đảng đơi..::)

  Trả lờiXóa
 13. PHONG CÁCH Ý THỨC HAY LÃNH TỤ?

  (Kichbu nói dẹp mẹ cái từ lãnh tụ đi. Xin lỗi văng tuc. Mất thằng ấy không đại diện được cho ai cả!)

  http://truongduynhat.vnweblogs.com/post/1545/262544

  Trả lờiXóa
 14. Lần sau thì nói là "dẹp mấy thằng lãnh tụ đi", chứ nếu "dẹp mẹ" thì mấy thằng lãnh tụ vẫn còn :)

  Trả lờiXóa
 15. ôi , xem tivi mà em cứ chảy nước mắt vì mừng theo họ .

  Trả lờiXóa

Steps


Flag Counter