Thứ Bảy, 12 tháng 6, 2010

Hoa Kỳ: tại nghĩa trang Arlington nhầm lẫn hài cốt binh sỹ

11.06.2010, 14:31:51
Арлингтонское кладбище. Фото AP
Nghĩa trang Arlington - Арлингтонское кладбище. Фото ©AP
Hoa Kỳ: tại nghĩa trang Arlington nhầm lẫn hài cốt binh sỹ
На Арлингтонском кладбище перепутали останки павших воинов
Kichbu
Hài cốt của ít nhất 211 binh sỹ Mỹ được an táng tại nghĩa trang quốc gia Arlington tại Washington đã có sự nhầm lẫn tên tuổi và đặt không đúng mộ, hãng  Associated Press đưa tin. Bộ trưởng về các vấn đề quân đội John McHugh đã đưa ra lời xin lỗi thân nhân của những người đã mất.
.
Các đại diện của nghĩa trang Arlington không nói rõ những thi hài chôn cất nhầm lẫn thuộc về cuộc chiến tranh nào. Tại nghĩa trang này chôn cất gần 300 nghìn binh sỹ, trong đó có người thiệt mạng tại Iraq, Afganistan, Vietnam, Triều Tiên và thậm chí trong Chiến tranh nội chiến ở Hoa Kỳ.
.
Liên quan đến các sai lầm bị phanh phui tại nghĩa trang sẽ có cuộc kiểm tra các ngôi mộ với quy mô lớn. Lãnh đạo nghĩa trang Arlington khẳng định rằng thi hài của các quân nhân Hoa Kỳ đang mai táng không đúng chỗ không phải vì ác ý. Đồng thời hai người trong số những người lãnh đạo đã tuyên bố từ chức của mình. Đầu tháng bảy superintendant của nghĩa trang John Metser sẽ từ chức.
.
Trước đây trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã xuất hiện những thông tin về những sai phạm tại nghĩa trang quốc gia Arlington, và nói riêng, về những chôn cất nhầm lần binh sỹ ở những ngôi mộ khác. Tuy nhiên lãnh đạo nghĩa trang trước đây đã gây cản trở điều tra các sự cố này. John Metres khẳng định rằng tình hình nhầm lẫn các hài cốt không đến mức trầm trọng như các nhà báo mô tả.
.
Nghiã trang quốc gia Arlington hàng ngày có đến bốn triệu người đến viếng. Mỗi ngày tại đó tiến hành lễ an táng cho khoảng 30 quân nhân.-Kichbu-

---

На Арлингтонском кладбище перепутали останки павших воинов


Останки по меньшей мере 211 американских военнослужащих, похороненных на Арлингтонском национальном кладбище в Вашингтоне, были неправильно опознаны или помещены не в те могилы, сообщает агентство Associated Press. Министр по делам армии Джон Макхью (John McHugh) уже принес извинения родственникам покойных.
Представители Арлингтонского кладбища не уточнили, к какому военному конфликту относятся неправильно захороненные останки. На этом кладбище похоронены около 300 тысяч военнослужащих, в том числе погибших в Ираке, Афганистане, Вьетнаме, Корее и даже во время Гражданской войны в США.
В связи с обнаружившимися ошибками на кладбище будет проведена масштабная проверка захоронений. Руководство Арлингтонского кладбища утверждает, что тела американских солдат были помещены не в те могилы без злого умысла. Тем не менее, два человека из числа руководителей кладбища объявили о своем увольнении. В начале июля уйдет в отставку суперинтендант кладбища Джон Метцер.
Ранее в СМИ появлялись сообщения об ошибках на Арлингтонском национальном кладбище, в частности, о захоронениях солдат в чужих могилах. Однако прежнее руководство кладбища мешало расследовать эти инциденты. Джон Метцер утверждает, что ситуация с перепутанными останками была не такой катастрофической, как описывали журналисты.
Арлингтонское национальное кладбище ежегодно посещают до четырех миллионов человек. Каждый день там проходят похороны примерно 30 военнослужащих.
Ссылки по теме
- Army: Mix-up at Arlington Cemetery - AP, 11.06.2010

3 nhận xét:

Steps


Flag Counter