Thứ Ba, 1 tháng 6, 2010

Obama hủy bài phát biểu nhân Ngày tưởng niệm...

01.06.2010, 11:10:38

Барак Обама. Фото пресс-службы Белого дома США

Барак Обама. Фото пресс-службы Белого дома США

Obama hủy bài phát biểu nhân Ngày tưởng niệm vì thời tiết xấu

Обама отменил речь в честь Дня поминовения из-за непогоды

Kichbu theo: http://lenta.ru/news/2010/06/01/memorial/

Kichbu  

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hủy bỏ các kế hoạch phát biểu tại nghĩa trang quốc gia mang tên Abraham Lincoln nhân Ngày tưởng niệm những binh sỹ đã hy sinh trong các cuộc xung đột quân sự. Ngày này thường được tổ chức ở Hoa Kỳ vào ngày thứ hai cuối cùng của tháng năm, The Los Angeles Times đưa tin.

.

Trong thời gian Obama đến thăm nghĩa trang nằm không xa cách Chicago, trời đổ mưa. Tổng thống đã bước lên khán đài với chiếc ô trong tay và nói với những người có mặt rằng vì sấm sét ông không thể coi thường tính mạng của những người đến dự lễ tưởng niệm các binh sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh, và buộc phải hủy bài phát biểu. Obama yêu cầu mọi người quay vào ô tô và đợi 15-20 phút. Tuy nhiên trong thời gian đó mưa vẫn không ngớt, và tổng thống cuối cùng đã quyết định không phát biểu.

.

Video phát biểu ngắn gọn của Obama tại nghĩa trang quốc gia mang tên Lincoln được công bố (xem tại đây:опубликована)bởi hãng Associated Press.

.

Mặc dù thời tiết xấu Obama đã có cuộc gặp mặt với thân nhân của những binh sỹ đã hy sinh và bày tỏ với họ sự kính trọng của mình.

.

Ngày tưởng niệm những binh sỹ hy sinh trong các cuộc chiến tranh vào năm 2010 trùng ngày 31 tháng năm. Cần thấy rằng Obama đã làm trái truyền thống của các tổng thống đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Arlington – thay vào ông, phó tổng thống Joe Biden đã đến nghĩa trang quân sự của đất nước.-Kichbu-

 

Фрагмент памятника воинам-конфедератам. Фото с сайта arlingtoncemetery.net

 

Đài tưởng niệm tại Arlington

---

Обама отменил речь в честь Дня поминовения из-за непогоды

Президент США Барак Обама отказался от планов произнести речь на национальном кладбище имени Авраама Линкольна в честь Дня поминовения погибших в военных конфликтах солдат, который отмечается в Соединенных Штатах в последний понедельник мая, сообщает The Los Angeles Times.

Во время визита Обамы на кладбище, расположенное неподалеку от Чикаго, шел дождь. Президент взошел на трибуну с зонтом и рассказал собравшимся, что из-за угрозы возникновения молний он не может рисковать здоровьем пришедших почтить память погибших в войнах, и вынужден отказаться от произнесения речи. Обама попросил людей вернуться обратно в машины и подождать 15-20 минут. Однако дождь за это время не прекратился, и президент принял окончательное решение об отмене речи.

Видеозапись короткого выступления Обамы на национальном кладбище имени Линкольна опубликована агентством Associated Press.

Несмотря на непогоду Обама провел встречу с родственниками погибших военных и выразил им свое почтение.

День поминовения погибших в войнах выпал в 2010 году на 31 мая. Стоит отметить, что Обама отошел от президентской традиции возложения венков на мемориале в Арлингтоне - вместо него на главное военное кладбище страны поехал вице-президент Джо Байден.

Ссылки по теме
- Storm cancels Obama's Memorial Day speech - The Los Angeles Times, 01.06.2010
- Барак Обама почтит память воинов-конфедератов – Lenta.ru, 25.05.2009

1 nhận xét:

  1. Bạn nào rành Lịch sử Hoa Kỳ giải thích giùm cho..:)

    Trả lờiXóa

Steps


Flag Counter