Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012

CHDCND Triều Tiên gỡ bỏ chân dung Marx và Lenin15.10.2012, 14:52:33

 Площадь имени Ким Ир Сена. Фото Michael Kapustin

Quảng trường mang tên Kim Nhật Thành.Photo Michael KapustinCHDCND Triều Tiên gỡ bỏ chân dung Marx và Lenin trên quảng trường chính của Bình Nhưỡng


С главной площади Пхеньяна убрали Ленина и Маркса

.
Nguồn: Lenta.ru
Kichbu posted on 16.10.2012

.
Các quan chức Bắc Triều Tiên đã dỡ bỏ chân dung Karl Marx và Vladimir Lenin tại quảng trường chính Bình Nhưỡng, The Dailly Telegraph Anh quốc đưa tin. Phỏng đoán rằng điều này có thể liên quan đến việc thay đổi đường lối chính trị của CHDCND Triều Tiên.
.
Các bức chân dung cỡ lớn của các lãnh tụ cộng sản treo trên quảng trường mang tên Kim Nhật Thành, nơi thường tổ chức các cuộc diễu hành và các hoạt động trong thể khác, trong suốt hàng chục năm, thậm chí mặc dù có những sửa đổi học thuyết chủ nghĩa Marx và Lenin trong khuôn khổ hệ tư tưởng Juche.
.
Dẫn theo thông tin của trang điện tử NK News đưa tin tức của CHDCND Triều Tiên, Telegraph xác định rõ thêm rằng việc tháo bỏ các bức chân dung được tiến hành mùa hè vừa qua mà không rõ những nguyên nhân cụ thể nào. Hành động này trong bối cảnh những ý đồ cẫn trọng của Кim Jong Un làm cho xã hội cởi mở hơn và ít phụ thuộc hơn vào giới chóp bu quân sự
.
Kim Jong Un lãnh đạo Bắc Triều Tiên vào năm 2011, sau khi bố của ông Кim Jong-il qua đời. Vào năm 2012, tân lãnh đạo đã được cử giữ chức bí thư thứ nhất đảng Lao động Triều Tiên và chủ tịch Ủy ban quốc phòng CHDCND Triều Tiên, và sau đó nhận danh hiệu nguyên soái quân đội. Tiếp theo vào tháng mười ông khẳng định lòng trung thành với những tư tưởng Juche và cương quyết đấu tranh với sự xâm nhập “những hệ tư tưởng thù địch” vào CHDCND Triều Tiên.

 Kim Il-sung Square
.

9 nhận xét:

 1. Chưa mừng tân gia ah ?
  Vào thăm nhà mới lại thiếu mất cái ảnh hai đồng chí tây. Tiếc !

  Thằng Bắc Hàn lày léo kiên định bằng choa !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kichbu gọi di động cho bác hỏi thăm sức khỏe nhiều lần, nhưng không thấy trả lời.
   Vào trang của bác, không biết sao, chẳng còm được.
   Kichbu ghi vào đây, biết đâu, khỏe, bác lại đọc. Luôn nhớ bác Liên Vực Quành. HUG!

   Xóa
 2. Huhuhu chữ "Riêng" khi có dấu ê khi không là sao nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. Nghị quyết 1481 của Hội đồng Châu Âu có phải là sự tiến bộ của nhân loại không nhỉ?

  Trả lờiXóa

Steps


Flag Counter