Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Putin đã đồng ý bán cho Trung Quốc các hệ thống S-400

Путин одобрил продажу комплексов С-400 Китаю

Путин одобрил продажу комплексов С-400 Китаю


Kichbu theo topwar.ru

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý về nguyên tắc bánhệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Trung Quốc, báo "Kommersant" dẫn nguồn tin thân cận với điện Kremlin viết. Đồng thời, giám đốc của Cục Liên bang về hợp tác kỹ thuật quân sự Alexander Fomin khẳng định rằng các cuộc đàm phán về cung cấp các hệ thống cho Trung Quốc hiện tại đang được tiến hành. Quyết định bán các hệ thống đã thông qua vào đầu năm 2014.

Các cuộc đàm phán với Trung Quốc liên quan đến số lượng các hệ thống giá trị của chúng. Tuy nhiên, ngay cả khi hợp đồng cứng sẽ được ký kết trong thời gian sắp tới, Pekin sẽ nhận được các hệ thống S-400 mới không thể trước năm 2016. Việc cung cấp vũ khí sớm hơn cho Trung Quốc là không thể, bởi vì trước tiên cần cung cấp phần lớn S-400 theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga trong khuôn khổ của chương trình vũ khí nhà nước hiện hành.
Hiện tại c
ác bên đang thương thảo về khả năng cung cấp cho Trung Quốc từ hai đến bốn tiểu đoàn S-400, mà trong biên chế của mỗi một tiểu đoàn có tám bệ phóng. Đồng thời Pekin đòi nhận được thông tin đầy đủ về đặc điểm kỹ chiến thuật của hệ thống phòng không. Thông qua việc mua các tổ hợp S-400,  Trung Quốc có thể kiểm soát không phận không chỉ trên lãnh thổ của họ, mà còn đối với Đài Loan quần đảo Senkaku của Nhật Bản.
Cac cuộc thương thảo
với Trung Quốc về việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 được tiến hành trong suốt ba năm qua. Vào năm 2012 đã được biết rằng Moscow có thể bán cho Pekin các hệ thống mới, nhưng chỉ sau khi phiên bản xuất khẩu của hệ thống được chế tạo. Hơn nữa, các cuộc đàm phán kéo dài có thể  liên quan đến cả việc Trung Quốc  thường sao chép các vũ khí và thiết bị quân sự của Nga. Đặc biệt, vì lý do này các cuộc đàm phán về cung cấp cho Pekin Su-35 đã bị đóng băng.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc quan tâm một cách tích cực đến việc mua các hệ thống tên lửa phòng không của Nga. Vào năm 2007, với đất nước này đã ký hợp đồng cung cấp 15 tiểu đoàn S-300PMU-2 và bốn hệ thống điều khiển 83M6E2. Việc cung cấp các hệ thống này kết thúc vào tháng Tư năm 2010. Những hệ thống này đã được đưa vào biên chế của các hệ thống phòng không của tại Pekin, Thượng Hải và một loạt các thành phố lớn khác của Trung Quốc.

Xem thêm:


-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Steps


Flag Counter