Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2015

Các nhà báo quân sự đoàn kết chống bịa đặt của truyền thông phương Tây về Ucraina

2 (��������-�� conflicted copy 2015-04-20 08 59 54)

Военные журналисты объединились против лжи западных СМИ об Украине


Kichbu theo antifashist

Nhà báo quân sự từ các nước khác nhau đã tập họp tại Vienna cho một diễn đàn chuyên nghiệp. Diễn đàn này đoàn kết tất cả những ai biết tường tận tác nghiệp tại các điểm nóng là như thế nào. Nhiều người hơn một lần đã liều thân và bây giờ hoàn toàn tin chắc chắn rằng các cuộc chiến tranh thông tin không kém phần nguy hiểm hơn so với chiến tranh hiện thực. REN.TV. đưa tin  về điều này.

Hội nhà báo của họ vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, nhưng đã quy tụ dưới mái nhà của mình các nhà phân tích, chính trị học, phóng viên chiến trường và phóng viên ảnh hàng đầu từ khắp hành tinh. Các chuyên gia xuất sắc nhất gia nhập Hiệp hội các nhà báo độc lập vì hòa bình. Tại đây tập trung những người mắt thấy tai nghe về tất cả các cuộc xung đột vũ trang thời gian gần đây. Phóng viên ảnh nổi tiếng của Mỹ Axis Greenway  thường xuyên có mặt ở Trung Đông và nhìn thấy những hành động xâm lược của Washington đã dẫn đến những điều gì ở đó.

Hiệp hội nhà báo mới phát triển từ một dự án-nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới, mà trong khuôn khổ của nó các nhà báo và phóng viên ảnh này đã đưa ra những bằng chứng tư liệu của họ về những thảm họa ở Syria, Iraq, Afghanistan và bây giờ ở Ucraina.

"Một người hiện đại, chẳng hạn, ở đây, tại Vienna, lại không biết rằng  suốt một tháng nay tại Ucraina trong thế kỷ XXI các khu vực dân cư của Donetsk và Lugansk đã bị bắn phá, hàng nghìn người thiệt mạng. Các nhà báo ngày nay đơn giản là không thực hiện được chức năng thông tin của mình, tôi chưa nói về phân tích. Họ buộc trở thành một phần của bộ máy nhiễu thông tin chung", - nhà chính luận, nhà hoạt động xã hội Avigdor Eskin nói.

Ngay cả những người mà khó có thế tưởng tượng được họ trong hàng ngũ này cũng liên kết với những người đồng tư tưởng. Ví dụ, cựu nhân viên của Bộ Ngoại giao và Thượng viện Hoa Kỳ, James Jatras, người nắm chắc tất cả các kế hoạch của chính phủ của mình.

"Chúng tôi cố gắng xây dựng một mô hình truyền thông  thay thế mà nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự thịnh vượng của hòa bình. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông phương Tây là cái loa của bộ máy tuyên truyền chiến tranh. Đây là một sự lạm dụng rõ ràng của các chính phủ. Chúng ta phải học để chống lại điều này",- James Jatras nói.

Độ tin cậy của thông tin và tính chuyên nghiệp trong tác nghiệp của các nhà báo và đưa tin khách quan về các sự kiện trên thế giới - đó là những nguyên tắc, theo đó một tổ chức mới sẽ  hoạt động: nó có thể tin cậy được, bạn cần phải lắng nghe nó.

Hiệp hội nhà báo còn chưa kịp tổ chức hội nghị đầu tiên của mình thì đã bắt đầu bị cáo buộc phiến diện. Nhưng ở đây không đóng cửa đối với những người chỉ trích. Tất cả những ai quan tâm đến việc giải quyết những vấn đề tranh cãi nhất đều có thể sử dụng diễn đàn tranh luận mới này.

-----

1 nhận xét:

  1. Có nhiều nhà báo phương tây gây ra hiệu ứng nhiễu thông tin truyền thông khi họ đưa ra những thông tin không chính xác về ucraina. Và như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới danh phẩm của những nàh báo khác, họ đang lên tiếng phản đối để bảo vệ ngành nghề của mình.

    Trả lờiXóa

Steps


Flag Counter